หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เวลาทำเบเกอรี่หรือคุ้กกี้ ทำไมน้ำตาลที่ตีกับเนยไม่ละลาย
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
เครื่องปรุง
ของหวาน
อาหาร
ที่ผ่านมาพึ่งทำคุ้กกี้ไปค่า ตีน้ำตาลในเนยที่พึ่งอุ่นให้ละลายในไมโครเวฟมันไม่ละลายอะคะ ตียังไงก็ไม่ละลาย เป็นที่อะไรหรอคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนยกับน้ำตาล อุ่นให้ละลาย แต่กลับไม่ละลาย??
สวัสดีค่ะมีเรื่องอยากรบกวนสอบถามนิดนึงค่ะ พอดีเราได้สูตรคุกกี้อัลมอนด์สไลด์มาแล้วลองทำดู จนถึงส่วนที่ต้องละลายน้ำตาลกับเนยเข้าด้วยกัน ตัวเนยละลายแต่น้ำตาลไม่ละลาย นึกว่าทำเสีย จะทิ้งก็เสียดายเนยเลยลอง
สมาชิกหมายเลข 785871
creaming method ตีเนยกับน้ำตาลแล้วน้ำตาลไม่ละลาย
สวัสดีครับ พอดีช่วงนี้ผมว่างๆเลยฝึกทำขนมครับ สงสัยว่าเวลาตีเนยกับน้ำตาลจนขึ้นฟูแล้ว ที่ถูกต้องคือน้ำตาลต้องละลายทั้งหมดไหมครับ ผมลองปาดมาชิมแล้วน้ำตาลยังเป็นเกล็ดๆอยู่เลย แบบนี้คือ
สมาชิกหมายเลข 5842193
ช่วยหน่อยค่ะพึ่งหัดทำคุกกี้
รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยค่ะ คือพึ่งหัดทำคุกกี้ไปขายเป็นอาชีพเสริมค่ะ ทำไป 5 ครั้ง ไม่ประสบความสำเร็จซะที ทำครั้งแรกคุกกี้เกรียมไป พอทำครั้งต่อมาก็นิ่มไป ที่เหลือกแล้วกลุ้มเลยค่ะ 1.คือคุ๊กกี้ตัองตีเนยน
สมาชิกหมายเลข 1500413
ทำคาราเมลแล้วน้ำตาลไม่ยอมละลาย ต้องทำยังไง
ตอนนี้กำลังพยายามทำคาราเมลสำหรับบานอฟฟี่ แต่ว่าน้ำตาลไม่ยอมละลายซักทีอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าทำอะไรผิดไปรึเปล่า หรือว่าต้องรอต่อไป สูตรที่ใช้คือของแม่เนื้ออุ่น http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2
สมาชิกหมายเลข 1739968
ช่วยตอบที ทำไมคุ๊กกี้ ถึงแบนนน T^T
ก่อนอบ หลังอบ พังไม่เป็นท่าเลย อยากทราบสาเหตุและวิธีแก้ไขคะ ขอบคุณคะ ;(
Iamjustme
สอบถามเรื่องการผสมวัตถุดิบทำบราวนี่ ปัญหาคาใจม๊ากมาก รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีค่ะ
เราทำบราวนี่ค่ะ ด้วยหม้ออบลมร้อนdawoo ทำมาหลายรอบแล้ว แต่ละรอบก็ได้ดีบ้างไม่ดีบ้าง เราก็พยายามปรับไปหาข้อมูลไป ทั้งเรื่องการทำหน้าฟิล์มและอัตราส่วนและเทคนิคต่างๆ แต่เรามีปัญหาบางอย่างที่
leeyowon
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
เบานั่น เบาหนี้ !!! บราวนี่ 😍
บราวนี่ …หน้ากรอบ เนื้อหนึบ ห่อพลาสติก ติดเทป จบ ถาด 8” *8” อบไฟบนล่าง 180 30 นาที …ละลายช็อคโกแลตกับเนยในไมโครเวฟ ประมาณ 1 นาที พักไว้ …ตีไข่ขาวเป็
yukidaruma
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
เครื่องปรุง
ของหวาน
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เวลาทำเบเกอรี่หรือคุ้กกี้ ทำไมน้ำตาลที่ตีกับเนยไม่ละลาย