คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ส่วนใหญ่ กล้วยที่ฝาดคือกล้วยอ่อนค่ะ ถ้ากล้วยแก่จะไม่ค่อยฝาด ปิ้งออกมาอร่อยค่ะ
(กล้วยแก่กล้วยอ่อน คนละอย่างกับกล้วยดิบกล้วยสุกนะคะ)
เราทำกล้วยปิ้งเองกินบ่อยค่ะ ถ้าได้กล้วยอ่อนมา เคยทำแล้วฝาดมากค่ะ ต่อให้เหลืองก็ยังฝาด
วิธีสังเกต
กล้วยแก่รอยเหลี่ยมตรงผลกล้วยจะไม่ค่อยมีค่ะ จะตึงๆ มนๆ
แต่ถ้ากล้วยอ่อนจะเห็นเป็นรอยเหลี่ยมๆ เป็นเส้นๆ ชัดเลยค่ะ
ขออนุญาตยืมภาพจากอินเตอร์เน็ตเทียบกันระหว่างกล้วยแก่กล้วยอ่อนค่ะ
กล้วยแก่ค่ะ ผลจะตึงๆ มนๆ มองไม่เห็นเส้นเหลี่ยมกล้วยชัด
กล้วยอ่อนค่ะ ผลจะยังเป็นเหลี่ยมๆ เห็นเส้นเหลี่ยมชัด
ส่วนระดับความสุกของกล้วยที่ย่างแล้วอร่อย
เราชอบตอนมันเริ่มเป็นสีเหลืองนวลอ่อนๆ ค่ะ แบบยังไม่สุกมาก
ย่างออกมาแล้วระดับความแข็งความนุ่มกำลังดีค่ะ
(กล้วยแก่กล้วยอ่อน คนละอย่างกับกล้วยดิบกล้วยสุกนะคะ)
เราทำกล้วยปิ้งเองกินบ่อยค่ะ ถ้าได้กล้วยอ่อนมา เคยทำแล้วฝาดมากค่ะ ต่อให้เหลืองก็ยังฝาด
วิธีสังเกต
กล้วยแก่รอยเหลี่ยมตรงผลกล้วยจะไม่ค่อยมีค่ะ จะตึงๆ มนๆ
แต่ถ้ากล้วยอ่อนจะเห็นเป็นรอยเหลี่ยมๆ เป็นเส้นๆ ชัดเลยค่ะ
ขออนุญาตยืมภาพจากอินเตอร์เน็ตเทียบกันระหว่างกล้วยแก่กล้วยอ่อนค่ะ
กล้วยแก่ค่ะ ผลจะตึงๆ มนๆ มองไม่เห็นเส้นเหลี่ยมกล้วยชัด
กล้วยอ่อนค่ะ ผลจะยังเป็นเหลี่ยมๆ เห็นเส้นเหลี่ยมชัด
ส่วนระดับความสุกของกล้วยที่ย่างแล้วอร่อย
เราชอบตอนมันเริ่มเป็นสีเหลืองนวลอ่อนๆ ค่ะ แบบยังไม่สุกมาก
ย่างออกมาแล้วระดับความแข็งความนุ่มกำลังดีค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2431295 ถูกใจ, pimsiri ถูกใจ, Poly_PloytaleY ถูกใจ, ภาษาดาว ถูกใจ, P'NuLee ถูกใจ, hamzabahrain ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารปิ้งย่าง
สูตรอาหาร
กล้วยย่าง เลือกยังไงไม่ให้ฝาด??
แต่หาร้านที่อร่อยยากเหลือเกิน- -' บางร้านกล้วยนิ่มไป บางร้านแข็งและแห้งไป
เลยเลือกที่จะซื้อมาทำเอง (อยากกินมากอ่ะ) ปรากฏว่ามันฝาดค่ะ
มีวิธีเลือกยังไงคะ ระดับความสุกจะประมาณไหน? เวลาย่างถึงจะไม่นิ่มมากไป และไม่แข็งไป
ที่ย่างแล้วฝาดเป็นเพราะอะไรคะ?
ร้านที่ขายอร่อยก็อยู่ซะไกลมากๆ 3 ลูก 20
(ซื้อได้หวีนึงเลยอ่ะ ไหนจะค่าน้ำมันอีก- -' ไม่คุ้มกะชีวิตที่ต้องแข่งกับสิบล้อเลยค่ะ)
ใครมีคำแนะนำ หรือวิธีย่างอะไรยังไง รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆๆๆ ค่ะ ><