กล้วยบวชชีฝาด ค่ะ

กระทู้คำถาม
กล้วยบวชชีทำออกมาแล้วฝาดค่ะ

วิธืทำของเรา.........กล้วยน้ำว้าสุกแต่ยังไม่งอมมาก ต้มน้ำประมาณ 10นาที นำมาหั่นเป็นชิ้น
ตั้งกะทิ น้ำตาล เกลือ พอละลายใส่กล้วย พอเดือด ปิดไฟ  ชิมแล้วมันฝาด

เปิดกูเกิลบอกว่า  ถ้าต้มกล้วยก่อนแล้วจะไม่ฝาด
มีพี่ทำงานทำมา กล้วยเนื้อเหนียว ไม่ฝาดเลย อร่อยมาก

รบกวนผู้มีประสบการณ์  แนะนำเคล็ดลับ ดีๆด้วยนะคะ  ขอบคุณมากค่ะ  พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่