หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กล้วยบวชชีฝาด ค่ะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
กล้วยบวชชีทำออกมาแล้วฝาดค่ะ
วิธืทำของเรา.........กล้วยน้ำว้าสุกแต่ยังไม่งอมมาก ต้มน้ำประมาณ 10นาที นำมาหั่นเป็นชิ้น
ตั้งกะทิ น้ำตาล เกลือ พอละลายใส่กล้วย พอเดือด ปิดไฟ ชิมแล้วมันฝาด
เปิดกูเกิลบอกว่า ถ้าต้มกล้วยก่อนแล้วจะไม่ฝาด
มีพี่ทำงานทำมา กล้วยเนื้อเหนียว ไม่ฝาดเลย อร่อยมาก
รบกวนผู้มีประสบการณ์ แนะนำเคล็ดลับ ดีๆด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กล้วยบวดชี ทำให้อร่อยได้ง่ายๆไม่ฝาด
กล้วยบวดชี ถ้าเลือกได้กล้วยน้ำว้าสวนใส้แดง จะอร่อยมากและสีสวย หรือถ้าไม่มีก็เลือกกล้วยน้ำว้าผลกลมไร้เหลี่ยม ความสุกตามชอบ ผู้สูงอายุมักชอบสุกหน่อย ต้มออกมาเละๆนิ่มๆทานง่าย แต่ส่วนตัวชอบกล้วยแข็งนิดๆ
กินดี
ทำกล้วยปิ้งแล้วฝาด เกิดจากอะไรหรอคะ
ทำกินเองที่บ้านค่ะ กล้วยปิ้งรสชาติ ฝาดๆ กินแล้วเหมือนมียางกล้วยติดลิ้น ไม่เหมือนกับที่ซื้อเค้ากินเลยค่ะ อยากทราบว่า กล้วยฝาด เหมือนยางกล้วยติดลิ้น เกิดจากเราใช้กล้วยห่ามเกินไป หรือ ตอนปิ้งเราใช้ไฟแรง
สมาชิกหมายเลข 811280
กล้วยต้มทำยังไงคะ แนะนำหน่อยค่ะ
คือเป็นคนชอบกินกล้วยต้มมากคะแต่จะให้ออกไปหาซื้อกล้วยต้มอย่างเดียวก็ลำบากนะ 555 เลยอยากถามว่าใช้กล้วยสุกดิบประมาณไหนแล้วต้องใส่อะไรบ้างคะ รบกวนด้วยนะค๊าาา
nfern
กล้วยสุกฝาด
ซื้อกล้วยหอมสุกจากห้างมา แต่พอทานแล้วมันฝาดมากเลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยว่า จะเอาไปทานกับอะไรดี หรือเอาไปทำเมนูอะไรได้ จะได้แก้รสฝาดลงบ้าง
golove2
วิธีทำกล้วยบวชชี
ทำกล้วยบวชชี ต้องเอากล้วยไปต้มก่อนเอาใส่กะทิทุกครั้งหรือเปล่า หรือต้มเฉพาะกล้วยกรุงเทพที่มันฝาดๆ เพราะไม่ได้สุกแบบธรรมชาติ แล้วทำยังไงให้น้ำกะทิใสๆ ไม่ข้นคับ กินแล้วจะไม่เลี่ยน
ไอเหยินเชฟ
เทคนิค ต้มกล้วยยังไงไม่ให้ฝาด เหนียวหนึบ เคี้ยวเพลิน
แจกสูตรทำ “กล้วยต้ม” เนื้อนุ่มหนึบหนับเคี้ยวเพลิน ไม่ฝาด #ส่วนผสมทำกล้วยต้ม กล้วยน้ำว้า น้ำเปล่า เกลือ #ขั้นตอนการทำกล้วยต้ม 1.เลือกกล้วยน้ำว้าที่เริ่มสุกมีสีเหลืองปนสีเขียว
weiweija
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี วุ้นกล้วยบวชชี ขนมแบบไทยๆ แสนอร่อย ทำง่าย แช่เย็นกินชื่นใจ หวานเปลี่ยนจากกะทิมาเป็นนมถั่วเหลืองค่ะ ส่วนประกอบ 1 . กล้วยน้ำว้า 2. ใบเตย 3. ผงวุ้น 4. น้ำตาลทรายแดง 5. เกลือ 6.
SUPIfilms
เมนูลดน้ำหนัก.."กล้วยต้ม" ทำแบบนี้ไม่ดำ ไม่ฝาด กล้วยเป็นสีชมพูหนึบหนับดีเก็บได้นานเป็นเดือน
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำกล้วยต้ม อร่อยดีมีปนะโยชน์ทานทุกวันลดน้ำหนักได้ดีด้วยนะคะ น้ำตาลน้อยไฟเบอร์สูง เราจะใช้กล้วยห่ามๆนะคะ นำมาล้างทำความสะอาดแช่เกลือไว้ก่อน นำขึ้นมาต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือลงไปเ
พี่ขวดเข้าครัว
ฟักทองแกงบวด แกงบวดฟักทอง ปลูกเอง กินเอง นักเลงพอ🎃🎃🎃
สวัสดีค่าาา.....😁🙏 สืบเนื่องจากกระทู้นี้https://ppantip.com/topic/42953858ที่แม่เราลองปลูกฟักทองเองครั้งแรกแล้วก็ได้ผลผลิตเป็นที่น่าพอใจก็ต้องมาคิดต่ออีกว่าจะทำเมนูอะไรจากฟักทองกินดี บอกให้แม่ทำฟักทอง
MASORA66
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 22
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กล้วยบวชชีฝาด ค่ะ
วิธืทำของเรา.........กล้วยน้ำว้าสุกแต่ยังไม่งอมมาก ต้มน้ำประมาณ 10นาที นำมาหั่นเป็นชิ้น
ตั้งกะทิ น้ำตาล เกลือ พอละลายใส่กล้วย พอเดือด ปิดไฟ ชิมแล้วมันฝาด
เปิดกูเกิลบอกว่า ถ้าต้มกล้วยก่อนแล้วจะไม่ฝาด
มีพี่ทำงานทำมา กล้วยเนื้อเหนียว ไม่ฝาดเลย อร่อยมาก
รบกวนผู้มีประสบการณ์ แนะนำเคล็ดลับ ดีๆด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ