[CR] กล้วยบวดชี ทำให้อร่อยได้ง่ายๆไม่ฝาด

กล้วยบวดชี
ถ้าเลือกได้กล้วยน้ำว้าสวนใส้แดง จะอร่อยมากและสีสวย หรือถ้าไม่มีก็เลือกกล้วยน้ำว้าผลกลมไร้เหลี่ยม
ความสุกตามชอบ ผู้สูงอายุมักชอบสุกหน่อย ต้มออกมาเละๆนิ่มๆทานง่าย
แต่ส่วนตัวชอบกล้วยแข็งนิดๆ เลยเลือกกล้วยห่ามๆ ติดสีเขียวๆ
ทำออกมาได้ดังใจจริงๆ ค่ะ หวานมันเค็มเล็กๆ อร่อยมาก

ติตตามเมนูอร่อยอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun

วิธีทำ
1.คั้นน้ำกะทิ ใช้ทั้งหัวและหาง ใส่น้ำตาลทราย เกลือ ชิมให้เรียบร้อย ค่อยนำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ อย่าให้แตกมัน
2.ตั้งหม้อ ใส่น้ำเปล่า ต้มน้ำเดือดๆ
3.ปอกกล้วยแล้วหั่นเป็นชิ้นลงหม้อต้มทันที รอสักครู่ให้ยางคายออกมา ตักกล้วยขึ้นชิม หากไม่มีรสฝาดแล้วตักขึ้นจากหม้อ นำลงแช่ในอ่างน้ำเย็นจัดทันที เพื่อหยุดความร้อน กล้วยจะได้ไม่นิ่มไป พักให้สะเด็ดน้ำ
4.ใส่กล้วยลงไปในหม้อน้ำกะทิ เติมน้ำตาลมะพร้าวเล็กน้อยเพิ่มความหอมหวาน ต้มต่อด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 10-15นาที
5.ใครชอบแบบมันๆ ข้นๆ เติมหัวกะทิ พร้อมเสริฟ
ชื่อสินค้า:   กล้วยบวดชี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่