เด็กบ้านนี้ชอบกินกล้วยจ้า
ได้กล้วยน้ำว้ามา 2 หวี วันหยุดทั้งทีต้องมีไฮไลท์ในชีวิต
ว่าแล้วลงมือทำเรื่องกล้วยๆกันเลยดีกว่า
(ออกตัวนิดค่ะ : ไม่ใช่คนทำอาหารเป็น ไม่ใช่คนทำอาหารเก่ง แต่มั่วพอได้)
ส่วนผสม ตามรูปเลยค่ะ
น้ำตาลปึก (เรียกถูกไหม)
มะพร้าวอ่อน (มีแค่ลูกเดียว ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อยค่ะ)
กะทิ
ไมโล (เรามีแต่ 3 mix)
กล้วย (เราชอบนิ่มๆเลยให้สุกหน่อยๆ)
ปอกกล้วย เรียงไว้ในตะแกรง เตรียมเข้าเตาอบค่ะ
จากนั้น เอาเข้าเตาอบเลยค่ะ ตั้งไฟไว้ที่ 220c ไฟบนล่างครึ่งชม.ค่ะ
จากนั้น เรามาเตรียมน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน ดีกว่าค่ะ (เราไม่ได้มีการวัด การตวง การชั่งแต่อย่างใด ใส่แบบกะเอาล้วนๆ)
ตั้งไฟเบาๆ นะคะ ... ใส่น้ำตาลปึก + กะทิ (กะเอาทุกอย่างเลย)
(ชอบข้นๆ ใส่กะทิน้อยๆนะคะ หรือบางคนเค้าใส่แป้งข้าวโพด แต่เราไม่มี )
เติมเกลือสักหน่อย
คนให้น้ำตาลปึกละลาย และใส่ไมโล คนอีกที (ลืมถ่ายรูปตอนใส่ไมโล
)
ปิดไฟเลยนะคะ แล้วก็ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนเลยค่ะ
==== เสร็จขั้นตอนน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน =====
มาดูกล้วยกันต่อดีกว่า
สีไม่เกรียมมากนะคะ (ดำๆน้องไม่อยากกิน)
ต่อด้วยทับกล้วยให้แบนค่ะ
ไม่มีที่ทับ ... ใช้มีดปังตอกดทับแทน และใส่ถุงมือกันความร้อนกดอีกที เดี๋ยวมือพอง
จัดเรียงใส่จานเลยค่ะ (ที่บ้านมีต้นกล้วยเลยเอาใบตองมารองเพื่อความสวยงาม)
ราดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อนที่เตรียมไว้เลยค่ะ
ถ่ายรูปไม่เก่ง หน้าตาได้ประมาณนี้แต่ความสุขล้นปรี่เลยค่ะ
ขอบคุณที่ดูกระทู้เรานะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยค่ะ
กล้วยปิ้ง (ในเตาอบ) น้ำกะทิมะพร้าวอ่อน
ได้กล้วยน้ำว้ามา 2 หวี วันหยุดทั้งทีต้องมีไฮไลท์ในชีวิต
ว่าแล้วลงมือทำเรื่องกล้วยๆกันเลยดีกว่า
(ออกตัวนิดค่ะ : ไม่ใช่คนทำอาหารเป็น ไม่ใช่คนทำอาหารเก่ง แต่มั่วพอได้)
ส่วนผสม ตามรูปเลยค่ะ
น้ำตาลปึก (เรียกถูกไหม)
มะพร้าวอ่อน (มีแค่ลูกเดียว ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อยค่ะ)
กะทิ
ไมโล (เรามีแต่ 3 mix)
กล้วย (เราชอบนิ่มๆเลยให้สุกหน่อยๆ)
ปอกกล้วย เรียงไว้ในตะแกรง เตรียมเข้าเตาอบค่ะ
จากนั้น เอาเข้าเตาอบเลยค่ะ ตั้งไฟไว้ที่ 220c ไฟบนล่างครึ่งชม.ค่ะ
จากนั้น เรามาเตรียมน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน ดีกว่าค่ะ (เราไม่ได้มีการวัด การตวง การชั่งแต่อย่างใด ใส่แบบกะเอาล้วนๆ)
ตั้งไฟเบาๆ นะคะ ... ใส่น้ำตาลปึก + กะทิ (กะเอาทุกอย่างเลย)
(ชอบข้นๆ ใส่กะทิน้อยๆนะคะ หรือบางคนเค้าใส่แป้งข้าวโพด แต่เราไม่มี )
เติมเกลือสักหน่อย
คนให้น้ำตาลปึกละลาย และใส่ไมโล คนอีกที (ลืมถ่ายรูปตอนใส่ไมโล )
ปิดไฟเลยนะคะ แล้วก็ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนเลยค่ะ
==== เสร็จขั้นตอนน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน =====
มาดูกล้วยกันต่อดีกว่า
สีไม่เกรียมมากนะคะ (ดำๆน้องไม่อยากกิน)
ต่อด้วยทับกล้วยให้แบนค่ะ
ไม่มีที่ทับ ... ใช้มีดปังตอกดทับแทน และใส่ถุงมือกันความร้อนกดอีกที เดี๋ยวมือพอง
จัดเรียงใส่จานเลยค่ะ (ที่บ้านมีต้นกล้วยเลยเอาใบตองมารองเพื่อความสวยงาม)
ราดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อนที่เตรียมไว้เลยค่ะ
ถ่ายรูปไม่เก่ง หน้าตาได้ประมาณนี้แต่ความสุขล้นปรี่เลยค่ะ
ขอบคุณที่ดูกระทู้เรานะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยค่ะ