อย่าปล่อยให้กล้วยสุกงอม!! มาทำกล้วยปิ้ง หรือกล้วยทับ ราดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน หอมหวานมันอร่อยไม่ธรรมดา|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาชวนทำขนมหวานง่ายๆ แบบไทยๆ ~กล้วยปิ้ง หรือกล้วยทับ ราดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน หอมหวานมันอร่อยครบรส กล้วยปิ้งด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน หม้ออบลมร้อน กระทะ หรือเตาอบ มาดูสูตรและวิธีทำกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน หวานหอมเค็มมัน อร่อยชุ่มฉ่ำลงตัว
การเลือกกล้วยมาทำกล้วยปิ้ง ควรเป็นกล้วยห่ามที่เริ่มสุกเปลือกมีสีเขียวอมเหลือง เนื้อจะอร่อยหนุบหนับกำลังดี 

🍌สูตร~วิธีทำ กล้วยปิ้ง หรือกล้วยทับ ราดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน
1.กล้วย 1 หวี(เลือกกล้วยที่เริ่มสุก กล้วยห่ามที่เปลือกมีสีเขียวอมเหลือง)
2.กะทิ 150 กรัม
3.น้ำมะพร้าวอ่อน 100 กรัม
4.น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
5.น้ำตาลทราย70 กรัม
6.เกลือ 1ชช( 5กรัม)
7. เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก


มาดูวิธีทำกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อนกันเลยค่ะ

วันนี้แม่ผึ้งปิ้งกล้วยด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน สามารถทำกล้วยปิ้งด้วยหม้ออบลมร้อน เตาอบ เตาปิ้ง หรือเตาถ่านตามสะดวกได้เลยค่ะ
 
มาทำน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน ส่วนผสมตามนี้เลยค่ะ


เคี่ยวจนนำ้กะทิเปลี่ยนสีเข้ม และข้น หอมน่าทาน

เมื่อน้ำกะทิอุ่นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน

กลับกล้วยแล้วอบครั้งที่ 2ให้กล้วยสุกทั่วถึงสีสวยน่าทาน

กล้วยปิ้งนำมา ทับแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ พอดีทาน ราดด้วยน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน หอม หวาน มันกลมกล่อม อร่อยเพลินเลยค่ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านๆทำง่าย อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่