วันนี้นิ่มเอาสูตรโรตีมาฝาก เป็นสูตรที่ง่ายมากคะ นิ่มเพิ่งทำครั้งแรกก็สามารถทำได้เลย เลยคิดว่าเผื่อมีใครไม่อยากกินขี้มืออาบังแล้ว อยากมากินขี้มือตัวเองแทนจะได้ลองเอาไปทำกันดู อิ อิ
ข้อดีของการทำโรตีทานเองเราสามารถเลือกการใช้น้ำมันในการทำได้คะ นิ่มใช้น้ำมันมะกอกในการทำ และก็ไม่จำเป็นที่เราจะต้องใช้น้ำมันเยอะ เยิ้ม หยด ย้อย เหมือนที่อาบังทำแต่อย่างไร
สูตรโรตีมี 2 สูตรนะคะ
สูตรแรกเป็นแบบเหนียวนุ่ม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 600 กรัม
น้ำเปล่า 270 มิลลิลิตร
นมข้นหวาน 80กรัม หรือ 1/4 ถ้วย
น้ำมัน หรือเนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 15 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง
สูตรที่สองเป็นแบบกรอบ
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 600 กรัม
น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน หรือเนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 15 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ 1ฟอง
นิ่มเอาคลิปการทำมาฝากด้วย ลองดูกันเล่นๆ แต่ขอให้อร่อยกันจริงๆทุกคนนะคะ อิ อิ
หรือทางเว็ปไซท์ได้คะ
http://www.benchawan.com/
ปล.ดูคลิบแล้วอย่างลืม Subscribe กด Like เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
เอาสูตรการทำโรตีมาฝากคะ พร้อมคลิปการทำและการตีแป้งโรตี Step by Step ใครทำไม่ได้ให้มันรู้กันไป อิ อิ
สูตรแรกเป็นแบบเหนียวนุ่ม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 600 กรัม
น้ำเปล่า 270 มิลลิลิตร
นมข้นหวาน 80กรัม หรือ 1/4 ถ้วย
น้ำมัน หรือเนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 15 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง
สูตรที่สองเป็นแบบกรอบ
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 600 กรัม
น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน หรือเนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 15 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ 1ฟอง