เอาสูตรการทำโรตีมาฝากคะ พร้อมคลิปการทำและการตีแป้งโรตี Step by Step ใครทำไม่ได้ให้มันรู้กันไป อิ อิ



วันนี้นิ่มเอาสูตรโรตีมาฝาก เป็นสูตรที่ง่ายมากคะ นิ่มเพิ่งทำครั้งแรกก็สามารถทำได้เลย เลยคิดว่าเผื่อมีใครไม่อยากกินขี้มืออาบังแล้ว อยากมากินขี้มือตัวเองแทนจะได้ลองเอาไปทำกันดู อิ อิ


ข้อดีของการทำโรตีทานเองเราสามารถเลือกการใช้น้ำมันในการทำได้คะ นิ่มใช้น้ำมันมะกอกในการทำ และก็ไม่จำเป็นที่เราจะต้องใช้น้ำมันเยอะ เยิ้ม หยด ย้อย เหมือนที่อาบังทำแต่อย่างไร


สูตรโรตีมี 2 สูตรนะคะ
สูตรแรกเป็นแบบเหนียวนุ่ม

แป้งสาลีเอนกประสงค์ 600 กรัม
น้ำเปล่า 270 มิลลิลิตร
นมข้นหวาน 80กรัม หรือ 1/4 ถ้วย
น้ำมัน หรือเนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 15 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง

สูตรที่สองเป็นแบบกรอบ

แป้งสาลีเอนกประสงค์ 600 กรัม
น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน หรือเนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 15 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ 1ฟอง


นิ่มเอาคลิปการทำมาฝากด้วย ลองดูกันเล่นๆ แต่ขอให้อร่อยกันจริงๆทุกคนนะคะ อิ อิ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ใครที่สนใจสูตรอาหารอื่นๆสามารถติดตามนิ่มได้ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/pages/Benchawans-place/678624788912010?ref=hl
หรือทางเว็ปไซท์ได้คะ http://www.benchawan.com/

ปล.ดูคลิบแล้วอย่างลืม  Subscribe กด Like เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่