หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไส้เอแคลร์เหลือ เอาไปทำอะไรดีคะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
พึ่งหัดทำเอแคลร์ครั้งแรกค่ะ
คราวนี้บีบแป้งไม่สวย เลยใส่ไส้ได้น้อย
เลยอยากถามว่าไส้ที่เหลือนี่เอาไปทำอะไรได้บ้างคะ? หรือเอาไปกินกับอะไรดี
เหลือเยอะเหมือนกัน แต่ไม่อยากทำตัวแป้งเพิ่มแล้ว เพราะแค่นี้ก็เยอะมากแล้วอ่ะค่ะ
ขอบคุณนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อวดผลงานทำเอแคลร์ครั้งแรก เวิร์คจริง ๆ ค่ะ
เมื่อสามวันก่อนนึกคึกคักอยากทำขนมอีกครั้งเลยจุดประกายขนมที่เป็นของโปรดของคนทั้งบ้านก็คือออออ...เอแคลร์ค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าจะทำได้ไหมน้อออ ขนาดคัพเค้กกับคุกกี้ยังทำออกมาประหลาด ๆ ไม่เวิร์คสักที แต่ของแบบ
หนึ่งตะวันพันไมล์
รับขนมปังครีมนมสดสักชิ้นไหมคะ 🍼🍞😋
สวัสดีค่ะ. วันนี้เราจะมาแบ่งปันการทำขนมปังไส้ครีมนมสดกันค่ะ จะเอาไว้ทำขายก็ได้ทำกินก็ดีค่ะ. เนื้อขนมปังนุ่มๆฟูๆ สอดไส้ด้วยครีมนมหอมๆมันๆ อร่อยลงตัวมากค่ะ เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปอื่นๆได้ที่นี่
รุ้งเปลี่ยนสี
เอแคลร์ อร่อยๆ ถูกใจมากๆๆๆๆ
เอแคลร์สูตรนี้ ตัวใส้สูตรของแม่สลิ่มค่ะ ตัวแป้งเป็นของ คุณเอ๋ แม่หนูนันท์ค่ะ ทำได้ 30ลูก ลูกใหญ่มาก ตัวไส้ตอนทำไม่พอดีกับตัวแป้งค่ะ บีบไส้ในลูกแรกๆ เยอะมาก กัดแล้วไส้ล้นเลย พอลูกหลังๆ ไม่มีไส้ ค่ะ กิ
หอมกาแฟ
แบ่งปัน “เอแคลร์ไส้ครีมกาแฟ” เมนูพื้นฐานอีกตัว นานๆ ทำสักที
เมนูนี้ “เอแคลร์ไส้ครีมกาแฟ” ผมเรียกตามแบบฉบับของที่เราคุ้นเคย จะไม่เรียกเป็นอื่น เพราะเราก็จะคุ้นเคยกับการเรียกว่า เอแคลร์ วันน
fillerneck
วันนี้ป้ามีเมนูขนม "ฮอกไกโด คัพเค้ก" อร่อย นุ่ม ละมุน มาก ทำง่ายค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
วันนี้ป้ามีเมนูขนม "ฮอกไกโด คัพเค้ก" อร่อย นุ่ม ละมุน มาก ทำง่ายค่ะ ลองทำกันดูนะคะ สูตรฮอกไกโด คัพเค้ก (1) 1.แป้งเค้ก 80 กรัม 2.น้ำตาล
ป้ามารายห์
_________คุกกี้ลิ้นแมวไส้ไวท์ช็อคโกแลต & แครนเบอรี่________
สูตรและวิธีการทำนี้ เป็นของคุณพล เป็นวิธีที่ง่ายดี เลยดัดแปลงใส่ไส้แครนเบอรี่ลงไปด้วย เนย 100 กรัม นำไปละลายในไมโครเวฟ น้ำตาลทราย 70 กรัม = คนผสมพอเข้ากัน ใส่ไข่1ฟอง ผสมพอเข้ากัน ใส่แป้งเค้ก 85
BlackPiano
@@ ขนมสอดไส้ หรือ ขนมใส่ไส้....จะเรียกแบบไหนก็อร่อย ^^ @@
สวัสดีครับ...วันนี้มาชวนกินขนมที่ทุกๆคน น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีแต่เดี๋ยวนี้หาซื้อกินได้ยากขึ้น อย่าง ขนมสอดไส้ หรือ ขนมใส่ไส้แล้วแต่ว่าใครจะเรียกแบบไหน แต่ผมมักจะเรียกว่าขนมใส่ไส้ ได้คุ้นปากมากกว่าคร
เซเว่นหน้าหอใน
ทำตัวแป้งเอแคลร์แล้ว มันเหลวมากครับ หลังจากผสมไข่ มีวิธีแก้ยังไงคับ
จะทำตัวแป้งเอแคลร์แล้ว ผสมเนยกับน้ำตั้งไฟ แล้วเทแป้งกวนจนร่อน รอเย็นแล้วผสมไข่แล้วมันเหลวมากครับ หลังจากผสมไข่ บีบแล้วเหลวมาก มีวิธีแก้ไขยังไงดีครับ
s-a-l-a-p-a-o
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
❤มาทำเอแคลร์กันค่า❤
สวัสดีค่า วันนี้เกิดอารมณ์อยากจะทำ(อยากกิน)เอแคลร์ขึ้นมา ก็เลยจะมาบอกสูตรเอแคลร์และวิธีทำค่ะ สูตรจาก http://ppantip.com/topic/32254943 ขอบคุณด้วยค่า ส่วนผสมไส้เอแคลร์ น้ำตาล 155 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง นม
pangwasita
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไส้เอแคลร์เหลือ เอาไปทำอะไรดีคะ
คราวนี้บีบแป้งไม่สวย เลยใส่ไส้ได้น้อย
เลยอยากถามว่าไส้ที่เหลือนี่เอาไปทำอะไรได้บ้างคะ? หรือเอาไปกินกับอะไรดี
เหลือเยอะเหมือนกัน แต่ไม่อยากทำตัวแป้งเพิ่มแล้ว เพราะแค่นี้ก็เยอะมากแล้วอ่ะค่ะ
ขอบคุณนะคะ