อวดผลงานทำเอแคลร์ครั้งแรก เวิร์คจริง ๆ ค่ะ

กระทู้สนทนา
เมื่อสามวันก่อนนึกคึกคักอยากทำขนมอีกครั้งเลยจุดประกายขนมที่เป็นของโปรดของคนทั้งบ้านก็คือออออ...เอแคลร์ค่ะ  ตอนแรกก็คิดว่าจะทำได้ไหมน้อออ ขนาดคัพเค้กกับคุกกี้ยังทำออกมาประหลาด ๆ ไม่เวิร์คสักที แต่ของแบบนี้ต้องลองค่ะ เลยไปค้นสูตรในพันทิปเนี่ยล่ะ
ดูจากสัดส่วนของส่วนผสมแล้วลงตัวที่สูตรของคุณเดียร์ Ab Psy ReinDEAR++
ตามนี้เลยค่ะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/05/D6599683/D6599683.html

มาดูกันดีกว่า

ก่อนอบ บีบออกมาแบบนี้ บอกตัวเองว่ามันก็พอดูได้ๆน่ะ


ระหว่างอบเราตื่นเต้นมากว่าจะพองไหม หรือจะบี้แบนแต๊ดแต๋ เพราะเคยอ่านในเน็ตแล้วมีคนบอกทำยาก ไม่พอง ไอเรามือใหม่หัดทำก็กลัว ก็ลุ้นๆ

แต่พออบเสร็จแล้วออกมาเป็นแบบนี้ ท๊าดาาาาาาา...


กรี๊ดดดดดคือมันโอเคมากค่าาาา ออกมาดีกว่าที่คิด แต่มันพองมาก เลยคิดว่าคงบีบเยอะไป ตอนแรกก็เจอปัญหาคือพอแงะแล้วก้นเอแคลร์มันติดกับกระดาษเพราะเราแงะตอนมันเย็นแล้ว พออบถาดต่อ ๆ ไปก็ลองแงะออกตอนมันร้อน ๆ ก็โอเค หมดปัญหานี้ไป เย้

นี่คือภาพที่เจาะไส้เข้า่ไปแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าไส้กับตัวเปลือกจะพอดีกันมากเลยค่ะ เปลือกหมดไส้หมดพอดี อิอิ


เอแคลร์พร้อมเสิร์ฟค่าาาา


ผลสรุป ที่บ้านบอกว่าหวานไปนิด แม่กับพี่สาวเขาไม่ค่อยชอบหวาน แต่พ่อบอกโอเค ให้คนรู้จักชิม ก็บอกว่าโอเคเหมือนกัน แต่หวานไปหน่อย สรุปคงหวานไปจริง ๆ นั่นแหละค่ะ แต่โดยรวมสำหรับมือใหม่อย่างเราแล้ว เวิร์คมากกกก สูตรนี้เอาไปเลย 5ดาวววววววว เย้ๆๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่