สวัสดีจ้า วันนี้มาคุยเรื่องของ ชอคโกแลตดูไบที่เป็นไวรัลมากๆ หากใครได้ลองทานแล้วจะบอกว่าหวานตัดขาเลยใช่ไหม
แต่ส่วนตัวเราได้ชิมบางเจ้าที่ทำออกมา ถือว่าหวานกำลังดี (หรือเราชอบหวานน๊าาาา)
วันนี้จะมาแนะนำวัตถุดิบหลักที่เค้าใช้ทำไส้ในชอคโกแลตค่ะ
ขออนุญาติเจ้าของภาพด้วยนะคะ
เมื่อมองเข้าไปในไส้ชอคโกแลตจะเห็นเส้นที่ตัดออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับพิสตาชิโอบด
แล้วเค้าใช้เส้นอะไรน่ะหรอ
มันคือเส้นคูนาฟ่าค่ะ
เส้นคูนาฟ่าเมื่อผลิตออกมาจะเป็นเส้นยาวๆ ลักษณะของเส้นจะเป็นเล็กๆคล้ายเส้นหมี่ขาวบ้านเรา หรือสายไหมอยุธยาประมารนั้น
เราต้องเอามาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆก่อนนะคะ แล้วถึงจะนำไปอบ
เมื่อเอาไปตัดแล้วอบก็จะออกมาประมาณนี้นะคะ มีความกรอบ จะทานเล่นก็ยังได้
กระทู้นี้ไม่มีอะไรแค่อยากแนะนำเส้นคูนาฟ่าที่เค้าเอาไปครีเอทขนมหวานต่างๆ ตามไวรัลในโซเชียล
หากให้แนะนำร้านที่เราไปเจอมาใน แอปส้ม หรือ แอปน้ำเงิน
ก็ขอแนะนำว่า
https://www.lazada.co.th/shop/turkish-baklava-cafe/
อันนี้นะคะ
เส้นคูนาฟ่า วัตถุดิบหลัก ที่เอามาทำชอคโกแลตดูไบ
แต่ส่วนตัวเราได้ชิมบางเจ้าที่ทำออกมา ถือว่าหวานกำลังดี (หรือเราชอบหวานน๊าาาา)
วันนี้จะมาแนะนำวัตถุดิบหลักที่เค้าใช้ทำไส้ในชอคโกแลตค่ะ
ขออนุญาติเจ้าของภาพด้วยนะคะ
เมื่อมองเข้าไปในไส้ชอคโกแลตจะเห็นเส้นที่ตัดออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับพิสตาชิโอบด
แล้วเค้าใช้เส้นอะไรน่ะหรอ
มันคือเส้นคูนาฟ่าค่ะ
เส้นคูนาฟ่าเมื่อผลิตออกมาจะเป็นเส้นยาวๆ ลักษณะของเส้นจะเป็นเล็กๆคล้ายเส้นหมี่ขาวบ้านเรา หรือสายไหมอยุธยาประมารนั้น
เราต้องเอามาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆก่อนนะคะ แล้วถึงจะนำไปอบ
เมื่อเอาไปตัดแล้วอบก็จะออกมาประมาณนี้นะคะ มีความกรอบ จะทานเล่นก็ยังได้
กระทู้นี้ไม่มีอะไรแค่อยากแนะนำเส้นคูนาฟ่าที่เค้าเอาไปครีเอทขนมหวานต่างๆ ตามไวรัลในโซเชียล
หากให้แนะนำร้านที่เราไปเจอมาใน แอปส้ม หรือ แอปน้ำเงิน
ก็ขอแนะนำว่า https://www.lazada.co.th/shop/turkish-baklava-cafe/
อันนี้นะคะ