เส้นคูนาฟ่า วัตถุดิบหลัก ที่เอามาทำชอคโกแลตดูไบ

สวัสดีจ้า วันนี้มาคุยเรื่องของ ชอคโกแลตดูไบที่เป็นไวรัลมากๆ หากใครได้ลองทานแล้วจะบอกว่าหวานตัดขาเลยใช่ไหม
แต่ส่วนตัวเราได้ชิมบางเจ้าที่ทำออกมา ถือว่าหวานกำลังดี (หรือเราชอบหวานน๊าาาา)

วันนี้จะมาแนะนำวัตถุดิบหลักที่เค้าใช้ทำไส้ในชอคโกแลตค่ะ


ขออนุญาติเจ้าของภาพด้วยนะคะ
เมื่อมองเข้าไปในไส้ชอคโกแลตจะเห็นเส้นที่ตัดออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับพิสตาชิโอบด 
แล้วเค้าใช้เส้นอะไรน่ะหรอ
มันคือเส้นคูนาฟ่าค่ะ 

เส้นคูนาฟ่าเมื่อผลิตออกมาจะเป็นเส้นยาวๆ ลักษณะของเส้นจะเป็นเล็กๆคล้ายเส้นหมี่ขาวบ้านเรา หรือสายไหมอยุธยาประมารนั้น
เราต้องเอามาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆก่อนนะคะ แล้วถึงจะนำไปอบ 

เมื่อเอาไปตัดแล้วอบก็จะออกมาประมาณนี้นะคะ มีความกรอบ จะทานเล่นก็ยังได้

กระทู้นี้ไม่มีอะไรแค่อยากแนะนำเส้นคูนาฟ่าที่เค้าเอาไปครีเอทขนมหวานต่างๆ ตามไวรัลในโซเชียล

หากให้แนะนำร้านที่เราไปเจอมาใน แอปส้ม หรือ แอปน้ำเงิน
ก็ขอแนะนำว่า https://www.lazada.co.th/shop/turkish-baklava-cafe/
อันนี้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่