ทำไมเมื่อนำของทอดเข้าไมโครเวฟแล้วจึงรีดน้ำมันออกมาได้ครับ
สวัสดีครับปกติแล้วชีวิตคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงเช่นกรุงเทพมหานครอย่างผมนั้นอาจเป็นรูปถือว่าเป็นเมนูหลักในแต่ละวันเลยเพราะไม่สามารถทำอาหารกินเองหรือถึงแม้จะลองทำกินเองก็ต้นทุนสูงมากครับดังนั้นการซื้ออาหารมาแช่ตู้เย็นไว้และนำมาอุ่นเข้าไมโครเวฟกินในแต่ละมื้อจึงเป็นวิธีที่หลายหลายคนนิยมทำกัน แต่จากการลองสังเกตดูผมพบว่าเมื่อนำอาหารทอดแบบดิฟ Fineline เช่นปลาทอดอย่างในภาพเป็นปลาสลิดทอดเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วจะมีน้ำมันออกมาเป็นจำนวนมากจนน่าตกใจน้ำมันนั้นออกมาได้อย่างไรครับและทำไมตอนแรกถึงไม่มีน้ำมันออกมาเมื่อเวฟ
แล้วจึงมีน้ำมันออกมา
การทำแบบนี้ดีต่อสุขภาพหรือไม่ครับเพราะเมื่อน้ำมันออกมาแล้วก็สามารถเอาน้ำมันเททิ้งหรือเอากระดาษซับน้ำมันออกได้ทำแบบนี้บ่อยบ่อยจะสามารถลดไขมันในอาหารได้เป็นจำนวนมากใช่หรือไม่ครับเพราะก็เห็นๆอยู่ว่าเราไม่ต้องกินน้ำมันจำนวนนี้เข้าไปในร่างกายแต่การกระทำแบบนี้จะต้องแลกกับอะไรบ้างหรือเปล่าครับเช่นโรคต่างๆที่เกิดจากการน้ำมันออกมาอาหารจะถูกเปลี่ยนสภาพทางเคมีหรือไม่ครับ
ท่านใดมีประสบการณ์ขอคำแนะนำด้วยครับ
ทำไมนำของทอดไปเวฟแล้วถึงรีดน้ำมันออกมา (มีภาพประกอบ)
สวัสดีครับปกติแล้วชีวิตคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงเช่นกรุงเทพมหานครอย่างผมนั้นอาจเป็นรูปถือว่าเป็นเมนูหลักในแต่ละวันเลยเพราะไม่สามารถทำอาหารกินเองหรือถึงแม้จะลองทำกินเองก็ต้นทุนสูงมากครับดังนั้นการซื้ออาหารมาแช่ตู้เย็นไว้และนำมาอุ่นเข้าไมโครเวฟกินในแต่ละมื้อจึงเป็นวิธีที่หลายหลายคนนิยมทำกัน แต่จากการลองสังเกตดูผมพบว่าเมื่อนำอาหารทอดแบบดิฟ Fineline เช่นปลาทอดอย่างในภาพเป็นปลาสลิดทอดเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วจะมีน้ำมันออกมาเป็นจำนวนมากจนน่าตกใจน้ำมันนั้นออกมาได้อย่างไรครับและทำไมตอนแรกถึงไม่มีน้ำมันออกมาเมื่อเวฟ
แล้วจึงมีน้ำมันออกมา
การทำแบบนี้ดีต่อสุขภาพหรือไม่ครับเพราะเมื่อน้ำมันออกมาแล้วก็สามารถเอาน้ำมันเททิ้งหรือเอากระดาษซับน้ำมันออกได้ทำแบบนี้บ่อยบ่อยจะสามารถลดไขมันในอาหารได้เป็นจำนวนมากใช่หรือไม่ครับเพราะก็เห็นๆอยู่ว่าเราไม่ต้องกินน้ำมันจำนวนนี้เข้าไปในร่างกายแต่การกระทำแบบนี้จะต้องแลกกับอะไรบ้างหรือเปล่าครับเช่นโรคต่างๆที่เกิดจากการน้ำมันออกมาอาหารจะถูกเปลี่ยนสภาพทางเคมีหรือไม่ครับ
ท่านใดมีประสบการณ์ขอคำแนะนำด้วยครับ