อาหาร ขนม และเด็กแอด :: ชูครีมไส้ทะลักแบบง่ายๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆพันทิป นี้ก็เป็นกระทู้แรกที่ผมเคยตั้งนะครับ ออกตัวก่อนเลยนะครับว่าไม่ใช่เชฟ ไม่ใช้พ่อครัวมืออาชีพที่เก่งๆทำอาหารอร่อยทุกชนิด ผมเป็นเด็กบ้านนอกจอมตะกละรอแอดคนนึงครับ ด้วยความที่ช่วงรอแอดที่โคดว่างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง งองูอีกล้านตัว(เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงเข้าใจ) และเป็นคนที่ชอบกินและทำอาหารมากครับ ทุกชนิดเลย ศึกษาตามไอจีบ้าง ตามเว็บบอร์ดมาก เขียนเองคิดเองบ้าง กินได้บ้าง เททิ้งก็เยอะ สุนัขข้างบ้านก็อ้วนๆกันไป ด้วยความที่ทำมาพอสมควรก็เลยอยากมาแชร์สูตรให้ทุกๆคนบ้างครับ หรือใครจะแชร์กลับมา ติชม และแนะนำการทำอาหารของผมก็เชิญครับ เพื่อเป็นประสบการ์ณกับผมหรือใครหลายๆคนนะครับ
         วันนี้กระทู้แรกเลยจะนำเสนอขนมง่ายๆครับ นั้นก็คือชูครีมครับผม แต่วันนี้จะทำง่ายๆครับ สูตรนี้ทำได้ประมาณ 9-12 ชิ้นนะครับ ด้วยความที่คุณแม่ที่คงเห็นว่าช่วงนี้ผมว่างจัด ท่านเลยเพิ่งถอยเตาอบมาให้ใหม่เลยจะลองประเดิมดูเลยครับ เรามาดูหน้าตาชูครีมของเรากันก่อนเลย



        ไส้ทะลักสุดๆ บงบอกถึงขนานตัวของคนทำเนอะ 555555555555555555 ต่อไปเป็นอุปกรณ์การทำครับ
อุปกรณ์การทำ
- แป้งเอนกประสงค์ 60 กรัม
- เนย 60 กรัม
- น้ำ 100 มิลลิลิตร
- ไข่ไก่เบอร์สาม 2 ฟอง
- วิปปิ้งครีม 1 กล่อง
- ถุงร้อน 2 ถุง
- หม้อที่สามารถตั้งไฟได้
- ไม้พาย
- เครื่องตีไข่(?)
- ที่ร่อนแป้ง
- เตาอบ



วิธีทำ

1. นำน้ำและเนบทั้งหมดผสมกันในหม้อ จากนั้นขึ้นตั้งไฟ ด้วยไฟเบาสุดครับ



2. คนจนละลายเข้ากัน และเริ่มเดือดมีฟองปุดๆนิดหน่อย



3. ร่อนแป้ง 60 กรัม ลงไปครับ



4. คนให้เข้ากันแป้งจะจับตัวเป็นก้อนครับ



ผมจำไม่ได้ว่าวิธีนี้เขาเรียกว่าอะไร แต่มีพี่ที่รู้จักสอนแนะนำมาอีกทีครับ เป็นการทำให้แป้งเนียนขึ้น

5. จากนั้นนำกลับขึ้นไปตั้งไฟอ่อนสุด พร้อมกับคนตลอด ให้เริ่มมีเกรียมติดกระทะ แล้วพักไว้ให้เย็นจนอุณหภูมิห้องครับ



ผมจำไม่ได้ว่าวิธีนี้เขาเรียกว่าอะไร แต่มีพี่ที่รู้จักสอนแนะนำมาอีกทีครับ เป็นการทำให้แป้งเนียนขึ้น

ุ6. ต่อยไข่ 1 ฟองดีให้ฟู จากนั้นเทใส่ตัวแป้งครึ่งฟอง จากนั้นคนจนเข้าให้กันครับ ทำแบบนี้จนหมด 2 ฟองครับ



7. คนจนตัวแป้งเข้ากัน หน้าตาประมาณนี้ครับ



8. เนื่องด้วยบ้านผมไม่มีตัวบีบไส้ครับ เลยประยุกต์ใช้ถุงร้อนแทนครับ นำทุกร้อนมาตัดปลายครับ



9. ใช้ไม้พายตักตัวแป้งใส่ถุงเลยครับ



10. บีบตัวแป้งใส่ถาดรองเลยครับ โดยบีบหมุนตามเข็มนาฬิกาจากนอกมาในครับ อย่าลืมปูกระดาษไขก่อนนะครับ



ในรูปไม่สวยเลยยย ถ่ายมือ บีบมือ ร้องไห้ร้องไห้ ระหว่างนี้ก็หันไปวอร์มเตาอบเลยครับ

11. ลุยเข้าเตาอบเลยครับบ ใช้ไฟ 200 องศา บนล่าง เวลาประมาณ 16-20 นาทีขึ้นอยู่กับขนานของตัวแป้งเลยครับ



12. ระหว่างนี้ไปปั่นวิปครีมเลย ปั่นจนตั้งยอดครับ ชอบหวานเพิ่มน้ำตาล ชอบขมๆใส่ช็อตโกแลตละลายไปเลยก็ได้ครับ



13. ตักไส้ใส่เตรียมบีบเลยครับ ตัวถุงทำเหมือนกับที่บีบแป้งเลยครับ



ไส้เสร็จแล้ว หันมาแป้งก็ยังไม่ได้ หิวจัดวิ่งไปเปิดตู้เย็น อดใจไม่ไหวเลยต้องรองท้องสักหน่อยเค้าล้อเล่นเค้าล้อเล่น



14.  ออกมาหน้าตาประมาณนี้ครับ เสียจุยบ้างอันไม่ค่อยสวยเลยยย ร้องไห้ร้องไห้



14. ปกติชูครีมต้องบีบไส้ข้างใน แต่สไตล์เราไม่ใช่เนอะ หันครึ่งเลยครับ



15. บีบไส้ใส่ ประกบกันเหมือนแฮมเบอร์เกอร์เป็นอันเรียบร้อยย



เสร็จสักที เหนื่อยเหมือนกันครับงานเบอเกอรี่ ฮืออออออ แป้งอันไหนไม่สวยบีบไส้ข้างบนเลย โรยท้อปปิ้งนิดหน่อยฟินสุดๆ



เรียบร้อยครับขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะครับ มือใหม่น่ากินบ้างไม่น่ากินบ้าง ขออภัยนะครับผม ขอบคุณที่ติชมด้วยนะครับ รับรองคราวหน้าถ้ามีเมนูอะไรใหม่ๆง่ายๆจะมานำเสนอให้อีกนะครับ ขอบคุณครับ หัวเราะหัวเราะ

ทานให้อร่อย.
สันติ.

ปล. ซากอารยธรรมหลังสงครามเบเกอรี่ ไม่อยากเป็นพ่อครัวก็เพราะงี้แหละครับ ร้องไห้ร้องไห้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่