วันนี้ป้าทำ "ครีมพัฟ มัฟฟิน" ครีมพัฟแบบเดิม แต่ทำในถ้วยคัพเค้ก ลองทำกันดูนะคะ

ครีมพัฟ มัฟฟิน
ส่วนผสม choux dough เปลือกชูครีม ได้ 6 ถ้วย
1.เนยสดรสเค็ม 40 กรัม
2.น้ำ 60 กรัม
3.นม 60 กรัม
4. แป้งเอนกประสงค์ 60 กรัม
5.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
การทำไส้ครีมดูกระทู้เก่าได้ค่ะ
https://ppantip.com/topic/36441686
การทำ ไส้ Pastry Cream - Custard Cream ดูกระทู้เก่าได้ค่ะ
https://ppantip.com/topic/36704063

ลิ้งวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ต้มนม น้ำ และเนย จนเดือดและเนยละลายหมด
2.พอเดือดแล้วปิดเตา เทแป้งลงไปผัด จนแป้งร่อนไม่ติดหม้อ หลังจากนั้นเปิดไฟผัดต่อสักแป๊บนึง สังเกตุดูก้นหม้อจะมีแป้งเคลือบบางๆอยู่ค่ะ แล้วก็ยกลงจากเตา
3.เทใส่อีกชามเกลี่ยระบายความร้อน พอคลายความร้อนบ้าง ก็ใส่ไข่ลงไปตีละฟองตีจนเข้ากันก่อน แล้วค่อยใส่อีกฟอง แป้งชูส์ที่ใช้ได้แล้ว ความเหลว หนืด จะประมาณนี้ค่ะ เวลาตักแล้วเทแป้ง แป้งจะหยอดเป็นรูป 3 เหลี่ยมค่ะ ถ้าไม่หยดลงมาแสดงว่าแป้งอาจจะข้นไป อาจจะเติมไข่ไปอีกเล็กน้อย แนะนำให้ตีไข่ทั้งฟองแล้วค่อยๆเทไปทีละนิดนะคะ แล้วคอยเช็คแป้งดูค่ะ
4.นำแป้งใส่ถุงบีบ บีบลงไปประมาณ 1/2 ของถ้วยค่ะ
5.นำไปอบอุณหูมิ 180 ํC ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 30-35 นาที พออบเสร็จแล้วอย่าเพิ่งเปิดเตาอบนะคะ พักให้คลายความร้อนสัก 30 นาที่ แล้วค่อยนำออกมาพักต่อข้างนอกค่ะ
6.บีบไส้ครีมลงไปให้เต็ม
โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่