หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] เมนูง่ายๆ กับชื่อเก๋ๆ บุ้งฝอยมรกต กับ บุ้งหยกทองคำ ด้วยเครื่องฝอยผักบุ้งจากเวียดนาม
กระทู้รีวิว
ทำอาหาร
อาหาร
เป็นผลพวงจากการอ่านในพันทิปล้วนๆ ทำให้ต้องไปที่เวียดนามโดยเร็วเพื่อไปซื้อที่ฝอยผักบุ้งนี้เป็นการด่วน (ถือเป็นข้ออ้างอย่างดีทีเดียวเพื่อจะได้ไปเที่ยว ฮ่าๆ)
วันนี้นำเสนอสองเมนูกับการใช้ที่ฝอยผักบุ้งที่ชื่อว่าๆๆ.. (ผัก) บุ้งฝอยมรกต กับ (ผัก) บุ้งหยกทองคำ ตั้งชื่อเพราะๆ (เพราะอะไรจึงตั้งแบบนี้ ก็ไม่รู้เหมือนกัน) ฟังแล้วคิดว่าดูดีมีคุณค่าดีครับ
ขั้นเตรียมผัก (ทั้งสองเมนู)
เริ่มเลยละกันนะครับ พระเอกของเราคือ ผักบุ้ง นางเอกของเราก็พร้อมที่จะฝอยให้เป็นเส้นเล็กลงคือ ที่ฝอยผักบุ้งอิมพอร์ตจากเวียดนามเลย ตัดใบออกให้หมดแล้วเอามาฝอย แล้วแช่ในน้ำที่ผสมเกลือเล็กน้อยแช่ไว้สักพักค่อยมาพักเพื่อให้สะเด็ดน้ำ มาเริ่มเมนูแรกเลยละกันนะครับ
บุ้งหยกทองคำ ส่วนผสม
1. ผักบุ้ง และใบชะพลู อย่างละ 1 กำ
2. น้ำมัน สำหรับทอดท่วมผักที่ทอด
3. แป้งโกกิและน้ำเปล่า
เริ่มด้วยบุ้งหยกทองคำ เตรียมแป้งโกกิผสมน้ำเพื่อไว้ชุบแป้งทอดให้สีมันออกเหลืองทองตามชื่อบุ้งหยกทองคำนั่นเอง (ปริมาณผสมนี่ตามสูตรที่บอกข้างซองนั่นแหละครับ) ผมได้นำผักใบชะพลู (บ้านผมเรียกว่าผักอีเริ่ด) มาชุบแป้งด้วยเพราะเวลาทานกรอบๆ นี่อร่อยเริ่ดสมชื่อเหมือนกัน จากนั่นตั้งไฟปานกลาง ชุบผักบุ้งให้แป้งติดแล้วนำลงไปทอดพอเห็นว่าเหลืองกรอบไปพักที่ตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน ส่วนใบชะพลูก็ทำเช่นกัน (ผมเอาใบผักบุ้งที่เด็ดมาชุบแป้งด้วย) เมนูง่ายๆ สำหรับคนชอบของทอด ส่วนผักทอดเหล่านี้ทานกับอะไรดี มายองเนสก็อร่อยดีนะครับ หรือใครชอบจัดจ้านหน่อยก็ทำน้ำยำราดคลุกเค้ากันก็อร่อยไปอีกแบบครับ
ชื่อสินค้า:
ที่ฝอยผักบุ้งจากเวียดนาม
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อปลาชุปแป้งทอด
เนื้อปลาชุบแป้งทอด วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2567 สังคมก้มหน้าเพิ่มมากขึ้น เมื่อเทคโนโลยีใหม่ๆพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว หลายท่านยังตามไม่ทัน มากคนคุยบ่นไปกับ
สมาชิกหมายเลข 2148931
หัวกุ้งกรอบ งาดำ ซอสพริกมาโย เปลี่ยนของเหลือทิ้ง เป็นของกินเล่นสุดฟิน มีประโยชน์
ช่วงนี้เค้ารณรงค์ ซีโร่เวสท์ กัน เราก็ขอเอาบ้างโดยเอาหัวกุ้งคางกุ้งที่ปกติเค้าปอกแล้วก็จะทิ้ง ๆ กันมาทำเป็นหัวกุ้งกรอบ กินกับซอสพริกมาดย โอ้โห๊ย แป๊บเดียว
สมาชิกหมายเลข 727497
ไก่ยอทอด ทำกินในครอบครัวจ้ะ
ไส้ไก่ยอ หมูบด, ถั่วงอก, วุ้นเส้น, แครอทหั่นฝอย, น้ำปลา, ซอสถั่วเหลือง, พริกไทย, ไข่ไก่, น้ำเปล่า แป้ง แป้งทอดยี่ห้อ Banh Trang Viet Nam ผักทานข้างเคียง ผักกาดหอม, ผักชีหอม, ผักชีฝรั่ง, สะระแหน่, ผ
สมาชิกหมายเลข 1936595
ทำไมบางคนตั้งเงื่อนไข การเลือกทานอาหาร อย่างลึกซึ้งซับซ้อน ... เพราะอะไร?
เช่น ไข่ ไข่เจียว ...กินได้ทั้งหมด ไข่เค็ม ...กินไข่แดง ไม่กินไข่ขาว ไข่ดาว ... กินไข่ขาว ไม่กินไข่แดง ก๋วยจั๊บ ... กินน้ำข้น แต่ไม่กินน้ำใส เป็ด ... กินแบบย่าง ไม่กินแบบพะโล้ ไก่ ... กินข้าวมันไก
สมาชิกหมายเลข 1357946
ผัดผักบุ้งไทยฝอย (ลองมีดซอยผักบุ้งจากเวียดนาม)
ทดลองประสิทธิภาพมีดซอยผักบุ้งฝอยจากเวียดนาม นำมาซอยก้านผักบุ้งไทยเป็นเส้นฝอย เอามาผัดกับเต้าเจี้ยว มีดซอยผักบุ้งจากเวียดนาม ราคา VND15000.- เป็นใบมีดแปดแฉก พร้อมแท่งเหล็กเล็กๆ ไว้สอดก้านผักบุ้ง
swin
ผัดผักบุ้งฝอยกับลูกชิ้นกุ้ง
สวัสดีค่ะ พอดีได้ลูกชิ้นกุ้งชิ้นโตจากเยาวราชมาเยอะค่ะ เลยเอามาผัดกับผักบุ้งไทย ส่วนผสม ผักบุ้งไทย ลูกชิ้นกุ้ง กะปิ 1 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนชา น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา กร
Panda-chan
ส้มตำผักบุ้งไทยทอด
ก้านผักบุ้งไทย หั่นเป็นฝอยๆ นำไปชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยน้ำส้มตำไทย ก้านผักบุ้งไทยเอามีดหั่นก้านต้นหอมยักษ์ที่ซื้อมาจากร้านไดโซะ หั่นทำเป็นก้านผักบุ้งฝอย จัดการแช่น้ำ เพื่อให้เป็นเส้นโค้ง ดูสวยงาม เ
swin
[COOKING] ^ ^ *** ยำผักบุ้งฝอย *** ^ ^
สวัสดีค่ะ ราว ๆ สิบวันก่อน ปรัซซี่ได้รับของฝากจากพี่วิญญ์: Swin เป็นที่ซอยก้านผักบุ้งจากเวียดนามค่ะ พี่วิญญ์แนะว่านำมาซอยเป็นเส้นเล็ก ๆ จะผัดหรือยำก็ได้ ตามรีวิวพี่วิญญ์นำไปผัด --> http://pantip
ปรัซซี่
กุ้งผัดตระใคร้ใบชะพลู อาหารเวียดนาม
กุ้งผัดตระใคร้ใบชะพลู ดัดแปลงมาจาก ปูนาผัดตระใคร้ใบชะพลู อาหารเวียดนามที่ออกในรายการทีวีของ Luke Nguyen เชฟชาวออสเตรเลีย เชื้อสายเวียดนาม ตอนรายการอาหารระหว่างการเดินทางโดยรถไฟในเวียดนาม กุ้งขนาดกลาง
swin
ผักบุ้งผัดกะปิราดหน้าเต้าหู้ไข่กรอบนอกนุ่มใน | แบบน้ำผัดข้นขลุกขลิก
ผัดบุ้งผัดกะปิ - แบบนี้ทีเราทำจะเป็นแบบน้ำขลุกขลิกนะคะ ส่วนตัวชอบแบบนี้ แต่อีกแบบนึงจะเป็นแบบน้ำเยอะเดี๋ยวจะทำในคลิปต่อไปค่ะ วันนี้กินแค่นี้ค่ะ ส่วนประกอบ - พริกจ
สมาชิกหมายเลข 1026494
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] เมนูง่ายๆ กับชื่อเก๋ๆ บุ้งฝอยมรกต กับ บุ้งหยกทองคำ ด้วยเครื่องฝอยผักบุ้งจากเวียดนาม
วันนี้นำเสนอสองเมนูกับการใช้ที่ฝอยผักบุ้งที่ชื่อว่าๆๆ.. (ผัก) บุ้งฝอยมรกต กับ (ผัก) บุ้งหยกทองคำ ตั้งชื่อเพราะๆ (เพราะอะไรจึงตั้งแบบนี้ ก็ไม่รู้เหมือนกัน) ฟังแล้วคิดว่าดูดีมีคุณค่าดีครับ
ขั้นเตรียมผัก (ทั้งสองเมนู)
เริ่มเลยละกันนะครับ พระเอกของเราคือ ผักบุ้ง นางเอกของเราก็พร้อมที่จะฝอยให้เป็นเส้นเล็กลงคือ ที่ฝอยผักบุ้งอิมพอร์ตจากเวียดนามเลย ตัดใบออกให้หมดแล้วเอามาฝอย แล้วแช่ในน้ำที่ผสมเกลือเล็กน้อยแช่ไว้สักพักค่อยมาพักเพื่อให้สะเด็ดน้ำ มาเริ่มเมนูแรกเลยละกันนะครับ
บุ้งหยกทองคำ ส่วนผสม
1. ผักบุ้ง และใบชะพลู อย่างละ 1 กำ
2. น้ำมัน สำหรับทอดท่วมผักที่ทอด
3. แป้งโกกิและน้ำเปล่า
เริ่มด้วยบุ้งหยกทองคำ เตรียมแป้งโกกิผสมน้ำเพื่อไว้ชุบแป้งทอดให้สีมันออกเหลืองทองตามชื่อบุ้งหยกทองคำนั่นเอง (ปริมาณผสมนี่ตามสูตรที่บอกข้างซองนั่นแหละครับ) ผมได้นำผักใบชะพลู (บ้านผมเรียกว่าผักอีเริ่ด) มาชุบแป้งด้วยเพราะเวลาทานกรอบๆ นี่อร่อยเริ่ดสมชื่อเหมือนกัน จากนั่นตั้งไฟปานกลาง ชุบผักบุ้งให้แป้งติดแล้วนำลงไปทอดพอเห็นว่าเหลืองกรอบไปพักที่ตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน ส่วนใบชะพลูก็ทำเช่นกัน (ผมเอาใบผักบุ้งที่เด็ดมาชุบแป้งด้วย) เมนูง่ายๆ สำหรับคนชอบของทอด ส่วนผักทอดเหล่านี้ทานกับอะไรดี มายองเนสก็อร่อยดีนะครับ หรือใครชอบจัดจ้านหน่อยก็ทำน้ำยำราดคลุกเค้ากันก็อร่อยไปอีกแบบครับ