ผัดบุ้งผัดกะปิ - แบบนี้ทีเราทำจะเป็นแบบน้ำขลุกขลิกนะคะ ส่วนตัวชอบแบบนี้ แต่อีกแบบนึงจะเป็นแบบน้ำเยอะเดี๋ยวจะทำในคลิปต่อไปค่ะ วันนี้กินแค่นี้ค่ะ
ส่วนประกอบ
- พริกจินดา กะเทียม และกะปิ โขลกรวมกัน
- กะปิส่วนนึงละละลายน้ำนะคะ
- เต้าหู้ไข่คลุกแป้ง นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน
- ปรุงเครื่องลงในจานผักบุ้งเลยนะคะตามชอบ
- ผัดเครื่องที่เราตำไว้ ใส่ผักผุ้ง ผัดสักครู่ ตามด้วยน้ำกะปิ ปิดไฟ ใส่จานที่เราเตรียมเต้าหู้ไข่ไว้แล้วนะคะ
- สุดท้ายจับใส่ปากอย่างเอร็ดค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
ผักบุ้งผัดกะปิราดหน้าเต้าหู้ไข่กรอบนอกนุ่มใน | แบบน้ำผัดข้นขลุกขลิก
ส่วนประกอบ
- พริกจินดา กะเทียม และกะปิ โขลกรวมกัน
- กะปิส่วนนึงละละลายน้ำนะคะ
- เต้าหู้ไข่คลุกแป้ง นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน
- ปรุงเครื่องลงในจานผักบุ้งเลยนะคะตามชอบ
- ผัดเครื่องที่เราตำไว้ ใส่ผักผุ้ง ผัดสักครู่ ตามด้วยน้ำกะปิ ปิดไฟ ใส่จานที่เราเตรียมเต้าหู้ไข่ไว้แล้วนะคะ
- สุดท้ายจับใส่ปากอย่างเอร็ดค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ