ผัดผักบุ้งฝอยกับลูกชิ้นกุ้ง


สวัสดีค่ะ พอดีได้ลูกชิ้นกุ้งชิ้นโตจากเยาวราชมาเยอะค่ะ  เลยเอามาผัดกับผักบุ้งไทย

ส่วนผสม
ผักบุ้งไทย
ลูกชิ้นกุ้ง
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
กระเทียมจีน 5 กลีบ

เตรียมวัตถุดิบ
1. หั่นผักบุ้งยาวประมาณ 1 นิ้วครึ่ง เอาตาผักบุ้ง, ใบ และโคนออกให้หมด
2. ทำผักบุ้งให้เป็นฝอย โดยมีดผักบุ้งฝอย
3. แบ่งกระเทียมออกเป็น 2 ประเภท อย่างแรกทุบแล้วเอาไปผัดกับผุกบุ้ง  อย่างที่สองซอยละเอียดแล้วเอาไปทำกระเทียมเจียว
4. ถ้าไม่มีกะปิ  ให้ใส่เต้าเจี้ยว น้ำปลา หรือน้ำมันหอยเพื่อเพิ่มรสเค็มค่ะ  เราใส่น้ำปลาน้อยเพราะมีกะปิอยู่แล้ว

มีดทำผักบุ้งฝอย  ใช้เสร็จแล้วเอาไม้จิ้มฟันเขี่ยเศษผักบุ้งออกมาให้หมดก่อนล้างนะคะ ยิ้ม

ดูวิธีการทำแบบละเอียดได้ตามคลิปด้านล่างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่