สวัสดีค่ะ พอดีได้ลูกชิ้นกุ้งชิ้นโตจากเยาวราชมาเยอะค่ะ เลยเอามาผัดกับผักบุ้งไทย
ส่วนผสม
ผักบุ้งไทย
ลูกชิ้นกุ้ง
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
กระเทียมจีน 5 กลีบ
เตรียมวัตถุดิบ
1. หั่นผักบุ้งยาวประมาณ 1 นิ้วครึ่ง เอาตาผักบุ้ง, ใบ และโคนออกให้หมด
2. ทำผักบุ้งให้เป็นฝอย โดยมีดผักบุ้งฝอย
3. แบ่งกระเทียมออกเป็น 2 ประเภท อย่างแรกทุบแล้วเอาไปผัดกับผุกบุ้ง อย่างที่สองซอยละเอียดแล้วเอาไปทำกระเทียมเจียว
4. ถ้าไม่มีกะปิ ให้ใส่เต้าเจี้ยว น้ำปลา หรือน้ำมันหอยเพื่อเพิ่มรสเค็มค่ะ เราใส่น้ำปลาน้อยเพราะมีกะปิอยู่แล้ว
มีดทำผักบุ้งฝอย ใช้เสร็จแล้วเอาไม้จิ้มฟันเขี่ยเศษผักบุ้งออกมาให้หมดก่อนล้างนะคะ
ดูวิธีการทำแบบละเอียดได้ตามคลิปด้านล่างค่ะ
ผัดผักบุ้งฝอยกับลูกชิ้นกุ้ง
สวัสดีค่ะ พอดีได้ลูกชิ้นกุ้งชิ้นโตจากเยาวราชมาเยอะค่ะ เลยเอามาผัดกับผักบุ้งไทย
ส่วนผสม
ผักบุ้งไทย
ลูกชิ้นกุ้ง
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
กระเทียมจีน 5 กลีบ
เตรียมวัตถุดิบ
1. หั่นผักบุ้งยาวประมาณ 1 นิ้วครึ่ง เอาตาผักบุ้ง, ใบ และโคนออกให้หมด
2. ทำผักบุ้งให้เป็นฝอย โดยมีดผักบุ้งฝอย
3. แบ่งกระเทียมออกเป็น 2 ประเภท อย่างแรกทุบแล้วเอาไปผัดกับผุกบุ้ง อย่างที่สองซอยละเอียดแล้วเอาไปทำกระเทียมเจียว
4. ถ้าไม่มีกะปิ ให้ใส่เต้าเจี้ยว น้ำปลา หรือน้ำมันหอยเพื่อเพิ่มรสเค็มค่ะ เราใส่น้ำปลาน้อยเพราะมีกะปิอยู่แล้ว
มีดทำผักบุ้งฝอย ใช้เสร็จแล้วเอาไม้จิ้มฟันเขี่ยเศษผักบุ้งออกมาให้หมดก่อนล้างนะคะ
ดูวิธีการทำแบบละเอียดได้ตามคลิปด้านล่างค่ะ