ส้มตำผักบุ้งไทยทอด

กระทู้สนทนา
ก้านผักบุ้งไทย หั่นเป็นฝอยๆ นำไปชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยน้ำส้มตำไทย


ก้านผักบุ้งไทยเอามีดหั่นก้านต้นหอมยักษ์ที่ซื้อมาจากร้านไดโซะ  หั่นทำเป็นก้านผักบุ้งฝอย จัดการแช่น้ำ เพื่อให้เป็นเส้นโค้ง ดูสวยงาม


เอาแป้งสาลีลงไปคลุก


จัดการผสมแป้งทอดกรอบ โดยใช้แป้งสาลี 2/3 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 1/3 ส่วน ผสมกัน เติมน้ำเย็น
เอาก้านผักบุ้งที่คลุกแป้งลงไปผสม


นำไปทอด




เครื่องส้มตำไทย มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว


จัดการตำส้มตำไทยใส่ถ้วย จัดผัดบุ้งทอดรอบๆ






มีดทำต้นหอมญี่ปุ่นฝอย  นำมาทำผักบุ้งฝอยได้  มีขายที่ร้านไดโซะ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่