ช่วงนี้เค้ารณรงค์ ซีโร่เวสท์ กัน เราก็ขอเอาบ้างโดยเอาหัวกุ้งคางกุ้งที่ปกติเค้าปอกแล้วก็จะทิ้ง ๆ กันมาทำเป็นหัวกุ้งกรอบ กินกับซอสพริกมาดย โอ้โห๊ย แป๊บเดียวหมดเลย
ส่วนประกอบ
1.หัวกุ้ง,คางกุ้ง (ตัวเล็ก ๆ )
2.แป้งทอดกรอบ
3.น้ำเย็นจัด
4.ผงฟู
5.ผงปรุงรสรสตามชอบ
6.งาดำ
7.ไข่
8.ผักที่ชุบทอดได้ (ผักบุ้ง,กระหล่ำปลีหั่นฝอย ,แครอทฯลฯ)
9.งาดำดิบ ล้างสะอาด
10 เมโยเนส และ ซอสพริก ผสมกัน
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง,ผงปรุงรส,ผงฟู ,ไข่ น้ำเย็น,งาดำ ให้กลายเป็นแป้งชุบทอด
2.นำหัวกุ้ง มาชุบแป้งทอดให้สุก ต่อด้วยผักต่า ง ๆ เอาไปทอด
3.กินกับซอสพริกมาโย ฟินเหลือเกิน กรอบกร๊วบ หอมมันกุ้ง โอ๊ย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอจ้า ชอบก็ช่วย กดติดตาม ไลค์,แชร์ด้วยน๊า
หัวกุ้งกรอบ งาดำ ซอสพริกมาโย เปลี่ยนของเหลือทิ้ง เป็นของกินเล่นสุดฟิน มีประโยชน์
ช่วงนี้เค้ารณรงค์ ซีโร่เวสท์ กัน เราก็ขอเอาบ้างโดยเอาหัวกุ้งคางกุ้งที่ปกติเค้าปอกแล้วก็จะทิ้ง ๆ กันมาทำเป็นหัวกุ้งกรอบ กินกับซอสพริกมาดย โอ้โห๊ย แป๊บเดียวหมดเลย
ส่วนประกอบ
1.หัวกุ้ง,คางกุ้ง (ตัวเล็ก ๆ )
2.แป้งทอดกรอบ
3.น้ำเย็นจัด
4.ผงฟู
5.ผงปรุงรสรสตามชอบ
6.งาดำ
7.ไข่
8.ผักที่ชุบทอดได้ (ผักบุ้ง,กระหล่ำปลีหั่นฝอย ,แครอทฯลฯ)
9.งาดำดิบ ล้างสะอาด
10 เมโยเนส และ ซอสพริก ผสมกัน
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง,ผงปรุงรส,ผงฟู ,ไข่ น้ำเย็น,งาดำ ให้กลายเป็นแป้งชุบทอด
2.นำหัวกุ้ง มาชุบแป้งทอดให้สุก ต่อด้วยผักต่า ง ๆ เอาไปทอด
3.กินกับซอสพริกมาโย ฟินเหลือเกิน กรอบกร๊วบ หอมมันกุ้ง โอ๊ย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอจ้า ชอบก็ช่วย กดติดตาม ไลค์,แชร์ด้วยน๊า