ทำชิฟฟอนเค้กแล้วเนื้อแป้งซุยร่วน เหมือนไม่ยึดติดกัน ต้องแก้ตรงไหนดีค่ะ

กระทู้คำถาม
ขอสอบถามปัญหาค่ะ เพิ่งหัดทำเบเกอรี่ เลยทดลองทำเค้กไม่ว่าจะเป็นช็อกหน้านิ่ม
หรือคัพเค้ก โดยเนื้อแป้งเป็นชิฟฟอนเค้ก ซึ่งสูตรหาจากในห้องก้นครัวบ้าง ตามอินเตอร์เนตบ้าง
ซึ่งการคือตีแยกไข่ขาวและมาผสมกับแป้งอีกที ลองทั้งสูตรใช้น้ำมัน และสูตรที่ใช้เนย
โดยใช้แป้งเค้กตราพัดโบกเป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งใครๆได้ชิมมักโดนติเรื่อง แป้งซุยร่วนค่ะ
แป้งดูเละไป เหมือนพอกินไปมันเป็นฟองน้ำ แป้งจะเป็นเม็ดๆไม่ค่อยติดกัน หรือไม่ก็รู้สึกแป้งด้านๆ
ไม่ทราบใครพอทราบสาเหตุไหมค่ะ ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร
ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่