รบกวนแนะนำด้วยค่ะ เจอปัญหาสปันจ์เค้กเนื้อร่วน

กระทู้คำถาม
ลองเตาอบครั้งแรกด้วยการทำชิฟฟ่อนไร้สารเสริม ที่บ้านชิมแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ขอน้ำแก้วนึง" เค้กติดคอค่ะ 555
ชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มละเอียด แต่มากไป แถมเอาแช่ตู้เย็นแล้วกลายเป็นเนื้อแน่นยิ่งละเอียดกว่าเดิมกว่าเดิม 10 เท่า ยิ่งกินยิ่งติดคอค่ะ



วันนี้เปลี่ยนมาลองสปันจ์เค้กดูบ้าง เนื้อเค้กนุ่มดึ๋งดั๋งมากค่ะ อบแล้วฟูตามสูตรเลย แถมอร่อยไม่ติดคอ
แต่...เนื้อเค้กร่วนมาก ตัดแทบไม่เป็นชิ้นเลย ลองทิ้งเค้กให้เย็นแล้วลองตัด ร่วนน้อยลงค่ะแต่ก็ยังร่วน
ส่วนตัวพอใจกับเนื้อเค้กแบบนี้มาก เพราะไม่เลี่ยน แต่มีปัญหาเรื่องเนื้อเค้กร่วน อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ



รบกวนแนะนำด้วยนะคะ จะลองแก้มืออีกสักครั้งค่ะ แต่ถ้าไม่สำเร็จที่บ้านแนะนำว่า ไปเรียนทำเค้กเถอะ จะได้ไม่เป็นภาระญาติพี่น้อง 555
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
นานาขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่