หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามปัญหาสปันจ์เค้กร่วนซุยค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องมารบกวนพี่ๆ อีกแล้ว ปัญหาเกี่ยวกับสปันจ์เค้กส้มค่ะ คือว่าช่วงนี้อบเค้กส้มออกมาทีไร เค้กส้มจะร่วนซุยมากเลยค่ะ
บางครั้งทำเค้กหักบ้างอะไรบ้าง และตามขอบๆ ยังหลุดมาแบบในภาพ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ ทำตามสูตรของคุณแม่สลิ่มทุกอย่างค่ะ
เค้กอย่างอื่นก็ไม่เป็นนะคะ รบกวนช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนคุณครูห้องก้นครัวทุกท่านค่ะ
วันนี้อบเค้กจะทำเค้กช็อคหน้านิ่มอ่ะค่ะ ในสูตรบอกว่าสองปอนด์ใส่พิมพ์ 8นิ้ว ไฟบนล่างไม่เปิดพัดลม 180ํ C 35 นาที พอดีมีแต่พิมพ์ 9 นิ้ว แถมลืมลดเวลาอบลงอีก ผลเลยออกมาอย่างที่เห็นค่ะ หน้าเค้กแข็ง ขอบข้าง
สมาชิกหมายเลข 1472679
ลักษณะเนื้อสปันจ์เค้กต้องเป็นอย่างไรคะ ทำแล้วเหมือนเค้กเนยเลยค่ะ แบบนี้เรียกว่าเป็นไตหรือเปล่าคะ
มือใหม่หัดทำเค้กค่ะ หัดทำบัตเตอร์เค้ก กับชิฟฟ่อนเค้ก สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง พอดีได้กินเค้กมะพร้าวอ่อนของเพื่อน เนื้อนิ่มและเบามาก แทบละลายในปาก แต่ดูจากลักษณะเนื้อเค้กไม่น่าใช่บัตเตอร์และชิฟฟ่อน แต
minasai
รบกวนแนะนำด้วยค่ะ เจอปัญหาสปันจ์เค้กเนื้อร่วน
ลองเตาอบครั้งแรกด้วยการทำชิฟฟ่อนไร้สารเสริม ที่บ้านชิมแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ขอน้ำแก้วนึง" เค้กติดคอค่ะ 555 ชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มละเอียด แต่มากไป แถมเอาแช่ตู้เย็นแล้วกลายเป็นเนื้อแน่นยิ่งล
แม่ญิงขี่รถถีบก๋างจ้อง
มีปัญหามาสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับสปันจ์เค้กค่ะ
เราทำเค้กส้มเนื้อสปันจ์ค่ะ. ตอนอบเสร็จเนื้อสวยดีนะคะ ฟู นุ่ม เนื้อสัมผัสดึ๋งๆโอเคเลยค่ะ ก่อนแต่งเค้กก็รอให้ตัวเค้กเย็นลงแล้วนะคะ แต่งเสร็จเอาเค้กเข้าตู้เย็นข้ามมา1คืน พอตอนทานเนื้อเค้กมันไม่เหมือนเดิ
สมองสีรุ้ง
ปัญหาเค้กร่วนค่ะ (มีภาพค่ะ)
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องมารบกวนพี่ๆอีกแล้ว ทำเค้กส้มแล้วเกิดปัญหา เนื้อเค้กร่วนมาก แต่ไม่เป็นไตนะค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ แล้วจะแก้ไขอย่างไร ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ.
Sour Banana
truemove ไม่มีเจ้าหน้าที่หรอ
ทำไมเวลาโทรเข้า 1242 ติดต่อแจ้งปัญหาจะต้องให้คุยกับ AI มะลิพูดภาษาคนรู้เรื่องหรอ แก้ปัญหาอะไรก็ไม่ได้ แล้วก็ให้รอสายเป็น 10 นาที คนกำลังทำงานอยู่สัญญาณเน็ตมีปัญหาติดต่อเจ้าหน้าที่ไม่ได้เลย มะลิก็แก้ไข
สมาชิกหมายเลข 8450953
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
ขอลองซักตั้ง เค้กส้มในตำนาน vs หม้อหุงข้าว
...และแล้ว ก็ได้เวลาอันสมควร หลังจากลองผิดลองถูกมาหลายครั้ง กับสปันจ์เค้กส้มในตำนาน กว่าจะได้มาซึ่งเค้กก้อนนี้ เล่นเอาจขกท.ถอดใจหลายครั้ง เพราะไม่มีเตาอบ มีแค่หม้อหุงข้าวใบเล็กขนาด 1ลิตร ก่อนหน้านั้น
porpieng narak
ถ้ามีคนเผาถ่านข้างบ้าน กองใหญ่มาก กลิ่นมารบกวนที่บ้าน ตอนนี้ทั้งแสบจมูกแสบตามาก ต่างจังหวัดแจ้งไปทางไหนได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 5494868
เค้กตรังถือเป็นสปันจ์เค้กไม๊คะ
เพิ่งลองหัดทำสปันจ์เค้กของแม่สลิ่ม http://www.maesalim.com/desserts/basic-cake-basic-sponge-cake-with-sp/ พอได้ชิมแล้วนึกถึงเค้กตรังที่เคยกินสมัยก่อนค่ะ เลยสงสัยว่าจริงๆแล้วมันเหมือนกันหรือเปล่า
ตำปูเปรี้ยวหวาน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามปัญหาสปันจ์เค้กร่วนซุยค่ะ
บางครั้งทำเค้กหักบ้างอะไรบ้าง และตามขอบๆ ยังหลุดมาแบบในภาพ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ ทำตามสูตรของคุณแม่สลิ่มทุกอย่างค่ะ
เค้กอย่างอื่นก็ไม่เป็นนะคะ รบกวนช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ