หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปัญหาเค้กร่วนค่ะ (มีภาพค่ะ)
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อาหาร
ของหวาน
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องมารบกวนพี่ๆอีกแล้ว ทำเค้กส้มแล้วเกิดปัญหา เนื้อเค้กร่วนมาก แต่ไม่เป็นไตนะค่ะ
ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ แล้วจะแก้ไขอย่างไร
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ.
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำสปันจ์เค้ก เนื้อร่วนเพราะอะไรคะ
ทำสปันจ์วนิลา สูตรคุณแหม่ม เนื้อเค้กนุ่มฟูดีค่ะ แต่มีปัญหาตรงเนื้อเค้กร่วนเล็กน้อย ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ วานผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ....ขอบคุณค่ะ
super lemon
อบเค้กแล้วชุ่มฉ่ำ แต่ร่วนมากใครเคยเป็นบ้างคะ
คือวันนี้ลองอบเค้กดู ใช้ cake moist แบบกล่องน่ะค่ะ แล้วก็ใส่โยเกิร์ต วิปครีม กับไข่ 2 ฟอง พออบออกมา ได้เค้กช็อกหน้าแตกเนื้อร่วนมาก แต่ไม่แข็งกระด้าง นุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ ช็อกโกแลต ไม่เคยกินเค้กแบบนี้น่ะค่ะ
n_nan_na
สปันจ์เค้กเนื้อร่วน กระด้าง ไม่นุ่มเกิดจากอะไรคะ
ลองหัดทำเค้กเนื้อสปันจ์ดูบ้าน ใช้สูตรของแม่สลิ่มเค้กส้มในตำนานค่ะ ทำตามสูตรทุกอย่างยกเว้นอย่างเดียวคือเปิ้ลใช้เคื่องตีมือค่ะ ครั้งแรกพอทำเสร็จก็เอาไปเข้าตู้เย็น1 ตามสูตรแล้วค่อยนำออกมาตัด ชิมปุ๊ปรู้สึ
สมาชิกหมายเลข 1792508
truemove ไม่มีเจ้าหน้าที่หรอ
ทำไมเวลาโทรเข้า 1242 ติดต่อแจ้งปัญหาจะต้องให้คุยกับ AI มะลิพูดภาษาคนรู้เรื่องหรอ แก้ปัญหาอะไรก็ไม่ได้ แล้วก็ให้รอสายเป็น 10 นาที คนกำลังทำงานอยู่สัญญาณเน็ตมีปัญหาติดต่อเจ้าหน้าที่ไม่ได้เลย มะลิก็แก้ไข
สมาชิกหมายเลข 8450953
ทำชิฟฟอนเค้กแล้วเนื้อแป้งซุยร่วน เหมือนไม่ยึดติดกัน ต้องแก้ตรงไหนดีค่ะ
ขอสอบถามปัญหาค่ะ เพิ่งหัดทำเบเกอรี่ เลยทดลองทำเค้กไม่ว่าจะเป็นช็อกหน้านิ่ม หรือคัพเค้ก โดยเนื้อแป้งเป็นชิฟฟอนเค้ก ซึ่งสูตรหาจากในห้องก้นครัวบ้าง ตามอินเตอร์เนตบ้าง ซึ่งการคือตีแยกไข่ขาวและมาผสมกับแป้
สมาชิกหมายเลข 1945112
รบกวนด้วยค่ะ เค้กแบบนี้เรียกว่าเค้กอะไรคะ
คือไปทานมา มีคนเอามาฝากค่ะเลยต้องมารบกวนถามว่าแบบนี้เค้าเรียกว่าเค้กอะไร รสชาติจะหวานๆหน่อย มีเนื้อมะพร้าวอยู่ข้างในด้วย เนื้อร่วนๆหน่อยแต่นิ่มมากค่ะ ได้ชื่อแล้วเราจะไปหาสูตรมาลองทำค่ะ ชอบมาก ได้กินไป
Ms.MoJiTo~*
บัตเตอร์เค้กเป็นไต ไม่ฟู เนื้อแน่นมาก แก้ไขยังไงดีครับ
มือใหม่หัดทำบัตเตอร์เค้กครับ พออบสุกใหม่เนื้อเนียน นุ่มฟูเพอเฟคครับ พอเอาไปแช่ในตู้เย็นเค้กหดเล็กลงเป็นไตเนื้อแน่นเลย หรือต้องพักเค้กก่อนครับไม่ทราบเหมือนกัน แนะนำหน่อยนะครับ
สมาชิกหมายเลข 5070774
โรลเค้ก
เรียนถามผู้รู้ค่ะว่า ทำอย่างไรที่จะไม่ให้เค้กเป็นไตนอนก้นคะ เป็น sponge roll cake ค่ะ เช็คเนยก็อุ่นกำลังดี วิธีผสมก็มั่นใจว่าทำตามที่คุณครูบอกเป๊ะ แต่แป็กค่ะ เลยมารบกวนสอบถามในห้องก้นครัว วานผู้รู้ช่ว
บานสาย
อบเค้กแล้วยุบตรงกลางสาเหตุเพราะอะไร
อยากถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์หรือที่เคยเป็นมาก่อน คือเราอบเค้กชิฟฟ่อน เป็นเค้กส้มชิฟฟ่อนแล้วเกิดยุบตรงกลางเกิดเพราะสาเหตุอะไร เค้กยุบตัวตั้งแต่ที่อยู่ในเตาเลย ยังไม่ทันได้เปิดเตาเอาเค้กออกจากเตา เค้
สมาชิกหมายเลข 2530845
เค้ก เนื้อชิฟฟ่อน
ทำเค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม เนื้อเค้กชิฟฟ่อน สูตรคุณอุ๋มอิ๋ม เกิดปัญหา รสชาติ แต่เนื้อเค้กร่วนเกินไป (เพื่อนทัก) การทำ ร่อนแป้ง 2 รอบ คนส่วนผสมน้ำให้เข้ากัน ใส่แป้งลงในส่วนผสมน้ำ (ส่วนที่ 1+2) ตีไข่ขาวตั
merryyuii
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
อาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปัญหาเค้กร่วนค่ะ (มีภาพค่ะ)
ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ แล้วจะแก้ไขอย่างไร
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ.