ทำเค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม เนื้อเค้กชิฟฟ่อน สูตรคุณอุ๋มอิ๋ม
เกิดปัญหา รสชาติ แต่เนื้อเค้กร่วนเกินไป (เพื่อนทัก)
การทำ
ร่อนแป้ง 2 รอบ
คนส่วนผสมน้ำให้เข้ากัน ใส่แป้งลงในส่วนผสมน้ำ (ส่วนที่ 1+2)
ตีไข่ขาวตั้งยอด
ผสมไข่ขาวให้เข้ากัน (ส่วนที่ 1+2)
ขั้นตอนตรงไหนที่ทำให้เค้กร่วนเกินไปหรือไม่ รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
เค้ก เนื้อชิฟฟ่อน
เกิดปัญหา รสชาติ แต่เนื้อเค้กร่วนเกินไป (เพื่อนทัก)
การทำ
ร่อนแป้ง 2 รอบ
คนส่วนผสมน้ำให้เข้ากัน ใส่แป้งลงในส่วนผสมน้ำ (ส่วนที่ 1+2)
ตีไข่ขาวตั้งยอด
ผสมไข่ขาวให้เข้ากัน (ส่วนที่ 1+2)
ขั้นตอนตรงไหนที่ทำให้เค้กร่วนเกินไปหรือไม่ รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ