...และแล้ว ก็ได้เวลาอันสมควร หลังจากลองผิดลองถูกมาหลายครั้ง กับสปันจ์เค้กส้มในตำนาน กว่าจะได้มาซึ่งเค้กก้อนนี้ เล่นเอาจขกท.ถอดใจหลายครั้ง เพราะไม่มีเตาอบ มีแค่หม้อหุงข้าวใบเล็กขนาด 1ลิตร ก่อนหน้านั้น หัดทำบัตเตอร์เค้ก ก็อร่อยดี เค้กเนื้อแน่น หวานนุ่ม ชุ่มเนย สูตรก็มาจากเพื่อนๆสมาชิกนี่แหละ ล่าสุดอยากกินเค้กส้ม ว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือหรือเปล่า และได้อ่านมาว่า เค้กสปันจ์นั้นตีแป้งยากสุด ยิ่งมือใหม่อย่างเราด้วยแล้ว ไม่ต้องพูดถึง แบบนี้ต้องขอจัดซะหน่อย...🍰🍊ก่อนอื่นขอบอกก่อนนะคะว่า ทุกสูตรที่ทำ รสชาติอร่อยมาก แต่เราฝีมือไม่ถึงเองอ่ะ
...สูตรเค้กส้มในตำนาน (ปรับปรุงจากสูตรเดิมนิดหน่อย)
-แป้งเค้ก 100 กรัม
-น้ำตาลทราย 100 กรัม
-เนยสดละลาย 40 กรัม
-น้ำมันพืช 40 กรัม
-น้ำสะอาด 40 กรัม
-เกลือ 1/4 ชช.
-ผงฟู 1/2 ชช.
-กลิ่นส้ม 1 ชช.
-ไข่ไก่เบอร์0 3 ฟอง (อุณภูมิห้อง)
ส่วนวิธีทำ ตามลิ้งค์เลยค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=littlebylittle&month=11-2012&date=03&group=2&gblog=14
....สูตรซอสส้ม
-น้ำส้มซันควิ๊กแบบเข้มข้น 50 กรัม (ถ้าชอบออกเปรี้ยว ใช้60-75กรัมค่ะ)
-น้ำสะอาด 300 กรัม
-น้ำตาล 90 กรัม
-แป้งกวนใส้ 25 กรัม
-เนยสดเค็ม 25 กรัม
-กลิ่นส้ม 1/2 ชช.
..วิธีทำซอสส้ม
นำน้ำส้ม น้ำตาล น้ำสะอาด และแป้งกวนใส้ ใส่ลงในหม้อ เปิดไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มเหนียวขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย พอเห็นเป็นร้อยทัพพีจางๆ ปิดไฟ แล้วเอาเนยเค็ม และกลิ่นใส่ตามลงไป คนให้เข้ากัน ก็เสร็จแล้วค่ะ
....ครั้งแรกกับสปันจ์เค้ก หม้อหุงข้าว หน้าตาน่าเกลียดมาก นี่สปันจ์นะยะ ไม่ใช่แพนเค้ก😭
....ครั้งที่สอง ขอฮึด😤อีกหน่อย กับหม้อหุงข้าว 1.8ลิตร ก็โอเค ใช้ได้นะ
....ครั้งที่สาม ขอลองอีกครั้งน่า อุ๊ย มันขึ้นฟูจนน่าตกใจ😲 กับหม้อหุงข้าว 1ลิตร
แต่ครั้งนี้ เราลองตีบัตเตอร์ครีมเล่นๆไปแล้ว เพราะอยากลองใช้หัวบีบเค้กแต่งหน้าเล่นๆ เลยออกมาอุจาดตาแบบนี้
🌼🌼สุดท้าย กับเค้กส้มในตำนาน มันช่างอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ ภูมิใจสุดๆ ทุกคนที่ได้ชิม บอกว่าอร่อยมาก ภาพนี้..มีพลังงานบางอย่างติดมาด้วย เจนสัมผัสด้ายยย😨
...ขนมปังส่วนที่ตัดตอนตกแต่งเค้ก เราก็เอามาทำเป็นขนมเค้กจิ้มซอสส้มซะเลย แฮ่ๆๆ ที่จริงจขกท.แอบเหลือไว้ชิม
🍰🍰ปล. ขอบคุณสูตรการตีเค้กของคุณบุปผาหน้าฝนด้วย ที่ทำให้เค้กออกมาสวย ดีงามแบบนี้ ทำเราไม่ต้องเสียตังค์ซื้อเค้กกินอีกเลย และไม่ว่าจะเป็นสูตรเค้กส้ม หรือบัตเตอร์เค้ก เพียงเราตีส่วนผสมให้ได้ตามสูตร ก็นำไปทำในหม้อหุงข้าวได้เลยค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะคะ บ๊ายบาย
ขอลองซักตั้ง เค้กส้มในตำนาน vs หม้อหุงข้าว
...และแล้ว ก็ได้เวลาอันสมควร หลังจากลองผิดลองถูกมาหลายครั้ง กับสปันจ์เค้กส้มในตำนาน กว่าจะได้มาซึ่งเค้กก้อนนี้ เล่นเอาจขกท.ถอดใจหลายครั้ง เพราะไม่มีเตาอบ มีแค่หม้อหุงข้าวใบเล็กขนาด 1ลิตร ก่อนหน้านั้น หัดทำบัตเตอร์เค้ก ก็อร่อยดี เค้กเนื้อแน่น หวานนุ่ม ชุ่มเนย สูตรก็มาจากเพื่อนๆสมาชิกนี่แหละ ล่าสุดอยากกินเค้กส้ม ว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือหรือเปล่า และได้อ่านมาว่า เค้กสปันจ์นั้นตีแป้งยากสุด ยิ่งมือใหม่อย่างเราด้วยแล้ว ไม่ต้องพูดถึง แบบนี้ต้องขอจัดซะหน่อย...🍰🍊ก่อนอื่นขอบอกก่อนนะคะว่า ทุกสูตรที่ทำ รสชาติอร่อยมาก แต่เราฝีมือไม่ถึงเองอ่ะ
...สูตรเค้กส้มในตำนาน (ปรับปรุงจากสูตรเดิมนิดหน่อย)
-แป้งเค้ก 100 กรัม
-น้ำตาลทราย 100 กรัม
-เนยสดละลาย 40 กรัม
-น้ำมันพืช 40 กรัม
-น้ำสะอาด 40 กรัม
-เกลือ 1/4 ชช.
-ผงฟู 1/2 ชช.
-กลิ่นส้ม 1 ชช.
-ไข่ไก่เบอร์0 3 ฟอง (อุณภูมิห้อง)
ส่วนวิธีทำ ตามลิ้งค์เลยค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=littlebylittle&month=11-2012&date=03&group=2&gblog=14
....สูตรซอสส้ม
-น้ำส้มซันควิ๊กแบบเข้มข้น 50 กรัม (ถ้าชอบออกเปรี้ยว ใช้60-75กรัมค่ะ)
-น้ำสะอาด 300 กรัม
-น้ำตาล 90 กรัม
-แป้งกวนใส้ 25 กรัม
-เนยสดเค็ม 25 กรัม
-กลิ่นส้ม 1/2 ชช.
..วิธีทำซอสส้ม
นำน้ำส้ม น้ำตาล น้ำสะอาด และแป้งกวนใส้ ใส่ลงในหม้อ เปิดไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มเหนียวขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย พอเห็นเป็นร้อยทัพพีจางๆ ปิดไฟ แล้วเอาเนยเค็ม และกลิ่นใส่ตามลงไป คนให้เข้ากัน ก็เสร็จแล้วค่ะ
....ครั้งแรกกับสปันจ์เค้ก หม้อหุงข้าว หน้าตาน่าเกลียดมาก นี่สปันจ์นะยะ ไม่ใช่แพนเค้ก😭
....ครั้งที่สอง ขอฮึด😤อีกหน่อย กับหม้อหุงข้าว 1.8ลิตร ก็โอเค ใช้ได้นะ
....ครั้งที่สาม ขอลองอีกครั้งน่า อุ๊ย มันขึ้นฟูจนน่าตกใจ😲 กับหม้อหุงข้าว 1ลิตร
แต่ครั้งนี้ เราลองตีบัตเตอร์ครีมเล่นๆไปแล้ว เพราะอยากลองใช้หัวบีบเค้กแต่งหน้าเล่นๆ เลยออกมาอุจาดตาแบบนี้
🌼🌼สุดท้าย กับเค้กส้มในตำนาน มันช่างอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ ภูมิใจสุดๆ ทุกคนที่ได้ชิม บอกว่าอร่อยมาก ภาพนี้..มีพลังงานบางอย่างติดมาด้วย เจนสัมผัสด้ายยย😨
...ขนมปังส่วนที่ตัดตอนตกแต่งเค้ก เราก็เอามาทำเป็นขนมเค้กจิ้มซอสส้มซะเลย แฮ่ๆๆ ที่จริงจขกท.แอบเหลือไว้ชิม
🍰🍰ปล. ขอบคุณสูตรการตีเค้กของคุณบุปผาหน้าฝนด้วย ที่ทำให้เค้กออกมาสวย ดีงามแบบนี้ ทำเราไม่ต้องเสียตังค์ซื้อเค้กกินอีกเลย และไม่ว่าจะเป็นสูตรเค้กส้ม หรือบัตเตอร์เค้ก เพียงเราตีส่วนผสมให้ได้ตามสูตร ก็นำไปทำในหม้อหุงข้าวได้เลยค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะคะ บ๊ายบาย