มีปัญหามาสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับสปันจ์เค้กค่ะ

เราทำเค้กส้มเนื้อสปันจ์ค่ะ. ตอนอบเสร็จเนื้อสวยดีนะคะ ฟู นุ่ม เนื้อสัมผัสดึ๋งๆโอเคเลยค่ะ
ก่อนแต่งเค้กก็รอให้ตัวเค้กเย็นลงแล้วนะคะ แต่งเสร็จเอาเค้กเข้าตู้เย็นข้ามมา1คืน พอตอนทานเนื้อเค้กมันไม่เหมือนเดิมเลยค่ะ กลายเป็นเนื้อแน่น ร่วน ฟองอากาศไม่มีเลยค่ะ เหมือนว่าตัวเค้กมันอัดกันจนแน่น เราอยากรู้ว่าสาเหตุมันมาจากการแช่เค้กในตู้เย็น หรือตอนแต่งเค้ก รบกวนทีนะคะ


อันนี้เป็นสูตรที่ทำค่ะ ขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่