สอบถามเรื่องเนื้อสปันจ์เค้ก (มีรูป)

กระทู้คำถาม
เมื่อเช้าลองอบสปันจ์เค้กดู ใช้สูตรแม่ปู แต่เนื้อเค้กที่ออกมามันดูแน่นๆไม่ฟูเหมือนของแม่ปูเลย ร้องไห้







ตอนตี ไข่ นม น้ำตาล เอสพี ในสูตรบอกตีสปีดสูงสุด5-7นาที เราตี7นาทีกว่า มันก็ไม่ขึ้นฟูเหมือนของแม่ปู (ใช้ hand mixer)
หรือว่าไม่ต้องสนเรื่องเวลา ตีจนกว่ามันจะขึ้นเป็นรอยตะกร้อ ?
ไข่ก็อุณหภูมิห้อง สดแบบเพิ่งออกจากเล้าเลยก็ว่าได้ หัวเราะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่