สปันจ์เค้กตีด้วยตะกร้อมือได้ไหมคะ ?

กระทู้คำถาม
ทักทายกันอีกแล้วนะคะ อมยิ้ม17
  มาถึงกระทู้นี้ก็ยังมีข้อสงสัยอีกแล้วค่ะ
  คือว่าอยากลองทำสปันจ์เค้กนมสดสูครคุณตรีแต่ที่บ้าน มีแต่ตะกร้อมือค่ะ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการทำขนมบางชนิด
  ที่ผ่านมาทำ ชิฟฟ่อนเค้ก และ บัตเตอร์เค้ก ก็ผ่านฉลุยค่ะ ตีไข่ขาวได้ ตีเนยจนฟูได้
  แต่สปันจ์เค้กอย่างที่ตามสูตรต้องตีไข่และน้ำตาลทรายจนเป็น Ribbon stage
  เคยลองแล้วแต่ตียังไงไข่ก็ไม่ฟูค่ะ เลยสงสัยว่า
- ใช้ตะกร้อมือตีไข่ให้ฟูขั้น ribbon stage ได้ไหมคะ?
- มีเทคนิคที่ช่วยตีไข่ให้ฟูได้เร็วขึ้นไหมคะ ?
- เพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อค่ะ จำเป็นต้องใช้เอสพีไหมคะ
  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่