ทักทายกันอีกแล้วนะคะ
มาถึงกระทู้นี้ก็ยังมีข้อสงสัยอีกแล้วค่ะ
คือว่าอยากลองทำสปันจ์เค้กนมสดสูครคุณตรีแต่ที่บ้าน
มีแต่ตะกร้อมือค่ะ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการทำขนมบางชนิด
ที่ผ่านมาทำ ชิฟฟ่อนเค้ก และ บัตเตอร์เค้ก ก็ผ่านฉลุยค่ะ ตีไข่ขาวได้ ตีเนยจนฟูได้
แต่สปันจ์เค้กอย่างที่ตามสูตรต้องตีไข่และน้ำตาลทรายจนเป็น
Ribbon stage
เคยลองแล้วแต่ตียังไงไข่ก็ไม่ฟูค่ะ เลยสงสัยว่า
- ใช้ตะกร้อมือตีไข่ให้ฟูขั้น ribbon stage ได้ไหมคะ?
- มีเทคนิคที่ช่วยตีไข่ให้ฟูได้เร็วขึ้นไหมคะ ?
- เพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อค่ะ จำเป็นต้องใช้เอสพีไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สปันจ์เค้กตีด้วยตะกร้อมือได้ไหมคะ ?
มาถึงกระทู้นี้ก็ยังมีข้อสงสัยอีกแล้วค่ะ
คือว่าอยากลองทำสปันจ์เค้กนมสดสูครคุณตรีแต่ที่บ้าน มีแต่ตะกร้อมือค่ะ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการทำขนมบางชนิด
ที่ผ่านมาทำ ชิฟฟ่อนเค้ก และ บัตเตอร์เค้ก ก็ผ่านฉลุยค่ะ ตีไข่ขาวได้ ตีเนยจนฟูได้
แต่สปันจ์เค้กอย่างที่ตามสูตรต้องตีไข่และน้ำตาลทรายจนเป็น Ribbon stage
เคยลองแล้วแต่ตียังไงไข่ก็ไม่ฟูค่ะ เลยสงสัยว่า
- ใช้ตะกร้อมือตีไข่ให้ฟูขั้น ribbon stage ได้ไหมคะ?
- มีเทคนิคที่ช่วยตีไข่ให้ฟูได้เร็วขึ้นไหมคะ ?
- เพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อค่ะ จำเป็นต้องใช้เอสพีไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ