หัดทำสปันจ์เค้ก ตามสูตรในตำนาน แต่ตอน ผสมไข่, น้ำ, น้ำตาลป่น (ป้าย sp ที่หัวตะกร้อแล้ว) พอตีด้วยความเร็วสูง 5 นาทีตามสูตร มันไม่หนืดเลยค่ะ เราไม่รู้จะทำยังไง เลยตีต่อไปเรื่อยๆ จน 18 นาที ก็ยังไม่หนืด เลยหยุดตีค่ะ
แต่ก็ทำตามขั้นตอนต่อไปนะคะ คือใส่แป้ง และอื่นๆตามสูตร
อบเค้กออกมา หอมมากค่ะ แต่ไม่ฟู รสชาติอร่อยค่ะ
เป็นเพราะอะไร ทำไมตอนตี 5 นาทีแรกถึงไม่หนืดคะ หรือเราเข้าใจสูตรผิดไป รบกวนช่วยตอบเราหน่อยนะคะ เพิ่งหัดทำครั้งแรก เสียกำลังใจนิดหน่อยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะลองทำใหม่ค่ะ
ทำสปันจ์เค้ก แต่ตอนตี 5 นาทีแรก มันไม่ยอมหนืดเลยค่ะ
แต่ก็ทำตามขั้นตอนต่อไปนะคะ คือใส่แป้ง และอื่นๆตามสูตร
อบเค้กออกมา หอมมากค่ะ แต่ไม่ฟู รสชาติอร่อยค่ะ
เป็นเพราะอะไร ทำไมตอนตี 5 นาทีแรกถึงไม่หนืดคะ หรือเราเข้าใจสูตรผิดไป รบกวนช่วยตอบเราหน่อยนะคะ เพิ่งหัดทำครั้งแรก เสียกำลังใจนิดหน่อยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะลองทำใหม่ค่ะ