ทำสปันจ์เค้ก แต่ตอนตี 5 นาทีแรก มันไม่ยอมหนืดเลยค่ะ

กระทู้คำถาม
หัดทำสปันจ์เค้ก ตามสูตรในตำนาน  แต่ตอน ผสมไข่, น้ำ, น้ำตาลป่น  (ป้าย sp ที่หัวตะกร้อแล้ว)  พอตีด้วยความเร็วสูง 5 นาทีตามสูตร มันไม่หนืดเลยค่ะ  เราไม่รู้จะทำยังไง เลยตีต่อไปเรื่อยๆ จน 18 นาที ก็ยังไม่หนืด เลยหยุดตีค่ะ

แต่ก็ทำตามขั้นตอนต่อไปนะคะ  คือใส่แป้ง และอื่นๆตามสูตร

อบเค้กออกมา หอมมากค่ะ  แต่ไม่ฟู รสชาติอร่อยค่ะ

เป็นเพราะอะไร ทำไมตอนตี 5 นาทีแรกถึงไม่หนืดคะ  หรือเราเข้าใจสูตรผิดไป รบกวนช่วยตอบเราหน่อยนะคะ เพิ่งหัดทำครั้งแรก เสียกำลังใจนิดหน่อยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะลองทำใหม่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่