ขออนุญาติ page ครัวหัวไข่ค่ะ
สูตร 2 ปอนด์
แบ่งใส่ถาด 9×9 (2ถาด)
จะตี 2 สูตร ครั้งเดียวค่ะ
×2 ทุกส่วนผสมได้เลยมั้ยคะ? รวมทั้ง spจาก 7เป็น 14, ไข่ไก่ 4ฟอง เป็น8 ฟอง
วันนี้ลองตีทุกอย่าง (เพิ่มส่วนผสม ×1.5)
แบบไม่เพิ่ม sp ไข่ 6 ฟอง
- ในโถใส่ไข่,ส่วนผสมแห้ง,น้ำกาแฟ,น้ำตาล
ใช้หัวตีคนๆหมดผงแป้งก่อนแล้วตีสปีด2-3 ผสม1นาที หยุดเครื่องใช้พายยางกวาดก้นโถ
-sp 7กรัมป้ายหัวตีแล้วตีสปีดสูงสุดตีไป 7นาทีแล้วไม่ขึ้นฟู ปิดเครื่อง เลยเพิ่ม sp อีกเท่า
ตีสปีดสูงสุด 7 นาทีอีกครั้ง ครบเวลา
-ลดสปีดลง (กลาง)ค่อยเทๆเนยอุ่นจนหมด
ตีต่อ2 นาที แล้วลดสปีดเหลือ1 ตีไป1นาที
ผลคือพัง เนื้อแบทเทอร์ไม่ขึ้นเลยเหลวเป็นน้ำ
ไข่สด, spยังไม่หมดอายุ ถ้าหมดหนทางจริงๆ
คงต้องตีทีละสูตร
สูตรเค้กสปันจ์ ได้สูตรมา จะเพิ่มสูตรยังไงคะ
สูตร 2 ปอนด์
แบ่งใส่ถาด 9×9 (2ถาด)
จะตี 2 สูตร ครั้งเดียวค่ะ
×2 ทุกส่วนผสมได้เลยมั้ยคะ? รวมทั้ง spจาก 7เป็น 14, ไข่ไก่ 4ฟอง เป็น8 ฟอง
วันนี้ลองตีทุกอย่าง (เพิ่มส่วนผสม ×1.5)
แบบไม่เพิ่ม sp ไข่ 6 ฟอง
- ในโถใส่ไข่,ส่วนผสมแห้ง,น้ำกาแฟ,น้ำตาล
ใช้หัวตีคนๆหมดผงแป้งก่อนแล้วตีสปีด2-3 ผสม1นาที หยุดเครื่องใช้พายยางกวาดก้นโถ
-sp 7กรัมป้ายหัวตีแล้วตีสปีดสูงสุดตีไป 7นาทีแล้วไม่ขึ้นฟู ปิดเครื่อง เลยเพิ่ม sp อีกเท่า
ตีสปีดสูงสุด 7 นาทีอีกครั้ง ครบเวลา
-ลดสปีดลง (กลาง)ค่อยเทๆเนยอุ่นจนหมด
ตีต่อ2 นาที แล้วลดสปีดเหลือ1 ตีไป1นาที
ผลคือพัง เนื้อแบทเทอร์ไม่ขึ้นเลยเหลวเป็นน้ำ
ไข่สด, spยังไม่หมดอายุ ถ้าหมดหนทางจริงๆ
คงต้องตีทีละสูตร