หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวน..ช่วยคำนวณสูตรเค้กสปันจ์ 3 ปอนด์ เป็น 4 ปอนด์ ด้วยค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
จากสูตรของคุณวรรณนะคะ
แป้งเค้ก 100 g.
น้ำตาล 80 g.
ผงฟู 1 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำ 40 g.
นมข้นจืด 40 g.
SP 10 g.
เนยละลาย 80 g.
ไข่ไก่เบอร์0 3 ฟอง
ชาไทย 1+1/2 ชต.
เป็นสูตรเค้กสปันจ์ชาไทยนะคะ รบกวนผู้รู้คำนวณให้หน่อยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรเค้กสปันจ์ ได้สูตรมา จะเพิ่มสูตรยังไงคะ
ขออนุญาติ page ครัวหัวไข่ค่ะ สูตร 2 ปอนด์ แบ่งใส่ถาด 9×9 (2ถาด) จะตี 2 สูตร ครั้งเดียวค่ะ ×2 ทุกส่วนผสมได้เลยมั้ยคะ? รวมทั้ง spจาก 7เป็น 14, ไข่ไก่ 4ฟอง เป็น8 ฟอง วันนี้ลองตีทุกอย่าง (เ
สมาชิกหมายเลข 2948568
วันนี้ป้ามีเมนูส้มๆอย่าง"เค้กโรลลูกส้ม"มาฝากจ้า มีส้มในตู้เย็น 6-7 ลูก ป้าเลยนำมาทำเค้ก หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆค่ะ
วันนี้ป้ามีเมนูส้มๆอย่าง "เค้กโรลลูกส้ม" มาฝากจ้า มีส้มในตู้เย็น 6-7 ลูก ป้าเลยนำมาทำเค้ก หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆค่ะ ใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆเลยจ้า 👉ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 100 กรัม 2
ป้ามารายห์
[สงสัย]ทำสปันจ์เค้ก อบแล้วขึ้นฟูดี แต่เนื้อตรงกลางแน่น ??
ผมใช้สูตรจากเว็บแม่สลิ่มครับ โดยผมลดทอนส่วนผสมเพื่อให้เป็น 1 ปอนด์ สูตรต้นฉบับ Vanilla Sponge Cake (with SP) -ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 0 น้ำหนักรวมเปลือก 70-75 กรัม อุณหภูมิห้อง) -น้ำตาลทราย 80 กรัม -เกลื
mrPCee
ทำคัพเค้กออกมาทำไม่ไม่ค่อยฟู แถมสุกช้ากว่าเวลาอีก
คือเราก็เคยทำนะคะสูตรนี้ มันก็ออกมาปกติดี แต่ทำไมวันนี้มันดูไม่ค่อยฟู แถมพออบถึง 15 นาที ลองเช็มันยังไม่สุกเลยค่ะ ต้องอบเพิ่มอีก 7 นาที หรือเพราะงวดนี้เราไท่ได้ตีแป้งทีละสูตรคะ เราเบิ้ลเป็น 2 ในคราว
kapooktang
Coffee Cake with Roasted Almonds กระทู้รูปน้อย พูดมากเป็นต่อยหอย
สวัสดีค่ะ ชาวก้นครัว เมื่อกี๊ยืนขาแข็งทำเค้กสปันจ์บัตเตอร์ครีมกาแฟโรยอัลมอนด์อบ ตั้งหน้าตั้งตาบีบครีมโรยถั่วจนรู้สึกว่า... อย่าเก็บไว้คนเดียวเลย เอามาให้ชาวบ้านเขาดูดีกว่า สูตรเค้กสปันจ์ในตำนานของคุณจ
Bell@CprE
เค้กหน้านิ่ม ขนาด 1 ปอนด์ ทอนสูตรแบบนี้ได้มั๊ยคะ
เป็นสูตรเชฟอุ๋มอิ๋ม แต่เราได้มาจาก บล๊อกแม่สลิ่มค่ะ จากเดิม ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 1 แป้งเค้ก 80 กรัม - 40 กรัม ผงฟู 1/4 ช้อนชา - 1/4 ชช เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา - 1/2 ชช กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา - 1/2 ชช
viewdevilz
✿.。.:* อีกสักครั้งกับ เค้กสปันจ์ สีพาสเทล หน้ามะพร้าว กะ หน้าส้ม *.:。✿
บอกแล้วว่าช่วงนี้คึก .. อยากทำนู่นอยากทำนี่ โดยไม่ได้คิดถึงนน.ที่จะตามมา 55555 ครั้งแรกที่ทำเค้กส้ม(สปันจ์)ในตำนานไป แอบปลื้มเพราะเนื้อเค้กออกมาดีเกินคาด เลยอยากลองของอีกซักครั้ง แต่แตกต่างกันตรงสีของ
ko_mom earth
ป้าขอเสนอเมนูที่ต้องมีในโอกาสพิเศษอย่าง “เค้กวันเกิด เนื้อสปันจ์” ป้ามีวิธีทำและการแต่งหน้าเค้กแบบง่ายๆ ด้วยจ้า
สวัสดีค่ะ ป้ามารายห์ขอเสนอเมนูเบสิคที่ต้องมีในโอกาสพิเศษอย่าง “เค้กวันเกิด เนื้อสปันจ์” ไซส์เล็กขนาดพอดีๆ 1 ปอนด์ ป้ามีวิธีทำเค้ก และสอนวิธีการแต่งห
ป้ามารายห์
เค๊กส้ม ของ แม่สลิ่ม ทอนสูตร มาเป็น เค๊ก 1 ปอนด์ จะลดยังไงหรอครับ // แบ่งใส่พิมพ์จะ work ไหมครับ
จาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=11-2006&date=06&group=60&gblog=25 เดาว่า น่าจะเป็น 3 ปอนด์ แน่ๆ ด้วยความอยากลองทำ กลัวจะพลาด เลยว่าจะลองทำ ปอนด์เดียวพอ จ
~*. LoNeLy sEcRet .*~
อีกครั้งสู่เค้กส้มในตำนาน ความอร่อยที่ไม่มีวันลืม
ครั้งเป็นครั้งแรกของการตั้งกระทู้ครับ วันนี้จะมาส่งการบ้าน ของหวาน ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี นั้นคือ "เค้กส้มในตำนาน" จริงๆแล้วที่มาเขียนกระทู้นี้เพราะเนื่องจากตรุษจีน ได้มีโอกาศไหว้ผู้ใหญ่ตามวัฒ
เสือกับม้าลาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวน..ช่วยคำนวณสูตรเค้กสปันจ์ 3 ปอนด์ เป็น 4 ปอนด์ ด้วยค่ะ
แป้งเค้ก 100 g.
น้ำตาล 80 g.
ผงฟู 1 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำ 40 g.
นมข้นจืด 40 g.
SP 10 g.
เนยละลาย 80 g.
ไข่ไก่เบอร์0 3 ฟอง
ชาไทย 1+1/2 ชต.
เป็นสูตรเค้กสปันจ์ชาไทยนะคะ รบกวนผู้รู้คำนวณให้หน่อยนะคะ