เค๊กส้ม ของ แม่สลิ่ม ทอนสูตร มาเป็น เค๊ก 1 ปอนด์ จะลดยังไงหรอครับ // แบ่งใส่พิมพ์จะ work ไหมครับ

กระทู้สนทนา
จาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=11-2006&date=06&group=60&gblog=25

เดาว่า น่าจะเป็น 3 ปอนด์ แน่ๆ


ด้วยความอยากลองทำ กลัวจะพลาด เลยว่าจะลองทำ ปอนด์เดียวพอ

จากสูตรเขา

ส่วนผสมตัวเค้ก
1. แป้งเค้ก ตรา "พัดโบก" 100 กรัม
2. ผงฟู 3/4 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 120 กรัม
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. น้ำ 40 กรัม
6. นมข้นจืด 30 กรัม
7. ไข่ไก่ 3 ฟอง
8. เนยสดละลาย รสเค็ม 70 กรัม
9. สารเสริม SP 10 กรัม
10. กลิ่นส้ม 1 ช้อนชา
11. สีเหลือง 2 หยด


ถ้า หาร 2 น่าจะลดได้ปอนด์กว่าๆ ใช่ไหมครับ

อันอื่นๆ พอหารได้ เช่น 1/2 ช้อนชา ก็ปรับ 1/4 ช้อนชาแทน

3/4 นี่ ปรับยังไงดีครับ ใช่ 3/8 ป่าวครับ แต่ช้อนมันไม่จะทำยังไงดีครับ

แล้วก็ ไข่ 3 จะเป็นฟองครึ่งได้ยังไงครับ ใส่ เบอร์ 0 ใบนึง
แทนจะไหวไหมครับ



และ ถ้าไม่เทลงพิมพ์ จับลง ถาดฟอยด์ แบ่งๆ หลายๆ ถ้วย จะได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่