Sponge Cake สงสัย สูตรไหน เนื้อเนียน ฟู เบา อร่อยสุด ครับ

คือ จากที่ หามา จะมี 3 สูตร ไม่สิ น่าจะ 3 วิธี แบบใส่ SP นะครับ
โดยทั้งสองสูตร วัตถุดิบ เหมือนกัน

1. เทส่วนผสม ทุกอย่าง ตีพร้อมกัน ทีเดียวเลย แล้วใส่เนยตอนหลัง
2. เทส่วนผสม เฉพาะ SP + ไข่ + น้ำตาล + เกลือ+นม + etc... ตีจนไข่ฟูขาว (ไม่รู้ฟูยังไง) ก่อน แล้วค่อย ใส่แป้ง ผงฟู ตีต่ำ แล้วต่อด้วย เนย
3. เทส่วนผสม  เฉพาะ SP +  ไข่ + น้ำตาล + เกลือ+ etc ไปจนฟู (ไม่รู้ฟูยังไง) แล้ว ตีต่ำ ใส่แป้ง สลับ นม สลับ แป้ง สลับ นม สลับ แป้ง
แล้วต่อ เนย (วิธีนี้ไม่รู้ตีต่ำตีสูงยังไง หาอ่านอีกทีก็ไม่เจอแล้วครับ)


เลยสงสัยว่า แบบไหน ให้เนื้อ ออกมาฟู เนียน เบา กว่ากันครับ
แต่คิดว่าน่าจะลองทำ แบบ สอง น่าจะไม่ลำบากมาก แล้วน่าจะไม่แตกต่างจาก 3 เท่าไร

แต่ๆๆ ก็ยังคาใจ เหมือนมีพรายกระซิบ บอกว่า ใส่ เบกกิ้งโซดา ด้วย จะดี แต่ไม่รู้ใส่เท่าไรดีครับ
และ จำเป็นต้องแยกตี ไข่ขาว ไข่แดง ป่าวครับ

ขอบคุณครับบบบบบบบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่