คือ จากที่ หามา จะมี 3 สูตร ไม่สิ น่าจะ 3 วิธี แบบใส่ SP นะครับ
โดยทั้งสองสูตร วัตถุดิบ เหมือนกัน
1. เทส่วนผสม ทุกอย่าง ตีพร้อมกัน ทีเดียวเลย แล้วใส่เนยตอนหลัง
2. เทส่วนผสม เฉพาะ SP + ไข่ + น้ำตาล + เกลือ+นม + etc... ตีจนไข่ฟูขาว (ไม่รู้ฟูยังไง) ก่อน แล้วค่อย ใส่แป้ง ผงฟู ตีต่ำ แล้วต่อด้วย เนย
3. เทส่วนผสม เฉพาะ SP + ไข่ + น้ำตาล + เกลือ+ etc ไปจนฟู (ไม่รู้ฟูยังไง) แล้ว ตีต่ำ ใส่แป้ง สลับ นม สลับ แป้ง สลับ นม สลับ แป้ง
แล้วต่อ เนย (วิธีนี้ไม่รู้ตีต่ำตีสูงยังไง หาอ่านอีกทีก็ไม่เจอแล้วครับ)
เลยสงสัยว่า แบบไหน ให้เนื้อ ออกมาฟู เนียน เบา กว่ากันครับ
แต่คิดว่าน่าจะลองทำ แบบ สอง น่าจะไม่ลำบากมาก แล้วน่าจะไม่แตกต่างจาก 3 เท่าไร
แต่ๆๆ ก็ยังคาใจ เหมือนมีพรายกระซิบ บอกว่า ใส่ เบกกิ้งโซดา ด้วย จะดี แต่ไม่รู้ใส่เท่าไรดีครับ
และ จำเป็นต้องแยกตี ไข่ขาว ไข่แดง ป่าวครับ
ขอบคุณครับบบบบบบบบ
Sponge Cake สงสัย สูตรไหน เนื้อเนียน ฟู เบา อร่อยสุด ครับ
โดยทั้งสองสูตร วัตถุดิบ เหมือนกัน
1. เทส่วนผสม ทุกอย่าง ตีพร้อมกัน ทีเดียวเลย แล้วใส่เนยตอนหลัง
2. เทส่วนผสม เฉพาะ SP + ไข่ + น้ำตาล + เกลือ+นม + etc... ตีจนไข่ฟูขาว (ไม่รู้ฟูยังไง) ก่อน แล้วค่อย ใส่แป้ง ผงฟู ตีต่ำ แล้วต่อด้วย เนย
3. เทส่วนผสม เฉพาะ SP + ไข่ + น้ำตาล + เกลือ+ etc ไปจนฟู (ไม่รู้ฟูยังไง) แล้ว ตีต่ำ ใส่แป้ง สลับ นม สลับ แป้ง สลับ นม สลับ แป้ง
แล้วต่อ เนย (วิธีนี้ไม่รู้ตีต่ำตีสูงยังไง หาอ่านอีกทีก็ไม่เจอแล้วครับ)
เลยสงสัยว่า แบบไหน ให้เนื้อ ออกมาฟู เนียน เบา กว่ากันครับ
แต่คิดว่าน่าจะลองทำ แบบ สอง น่าจะไม่ลำบากมาก แล้วน่าจะไม่แตกต่างจาก 3 เท่าไร
แต่ๆๆ ก็ยังคาใจ เหมือนมีพรายกระซิบ บอกว่า ใส่ เบกกิ้งโซดา ด้วย จะดี แต่ไม่รู้ใส่เท่าไรดีครับ
และ จำเป็นต้องแยกตี ไข่ขาว ไข่แดง ป่าวครับ
ขอบคุณครับบบบบบบบบ