หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แปิงพัดโบก vs T45
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ใครทราบบัางค่ะว่าแป้ง T45 ให้ผลแตกต่างดีกว่าหรือแย่กว่าแป้งสาลีของไทยค่ะ
ปัจจุบันใช้พัดโบกทำเค้กก้อพอใจในระดับนึงค่ะ แต่เนื้อร่วนไปหน่อย ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนถามเกี่ยวกับแป้ง เวลาทำครัวซองหน่อยอ่ะคะ
ต้องขอรบกวนถามผู้รู้เกี่ยวกับ การใช้แป้งสาลีของประเทศไทย กับแป้งสาลีจากต่างประเทศ เพราะว่าใช้แป้งสาลี T45 แป้งจากฝรั่งเศส ในการทำครัวซองก้อจะได้ลักษณะที่กรอบ ร่วนดีค่ะ แต่พอเปลี่ยนมาใช้แป้งในประเทศ ก้
ผิงกว๋อ
ชวนมารู้จัก แป้งทำขนม แต่ละชนิดต่างกันอย่างไร?
ทราบกันอยู่แล้วว่า “แป้งทำขนม” ที่เรานำมาใช้ ในการทำเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก, แป้งอเนกประสงค์, แป้งขนมปัง คือแป้งสาลี ที่ได้มาจากเมล็ดข้าวสาลี นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่ทุกชนิด แต่ไม่นิย
Spring Green Evolution
ใช้แป้งอะไรทำเค้กช็อคโลแลตหน้านิ่ม
ใช้แป้งอะไรทำตัวเค้กกันคะ? ระหว่าง แป้งเค้ก หรือ แป้งสาลีเอนกประสงค์ (พัดโบก)
สโรโมจิ โมชิโมชิ
วันนี้ป้ามี "ขนมปุยฝ้ายโดนัทแตงโม"🍉🍉🍉ทำง่ายมากๆเลยน่าทานไม่ไหวอีกแล้ว รอช้าอยู่ใยมาเตรียมวัตถุดิบ ทำกันเลยจ้า
วันนี้ป้ามี "ขนมปุยฝ้ายโดนัทแตงโม"🍉🍉🍉 ทำง่ายมากๆเลยน่าทานไม่ไหวอีกแล้ว รอช้าอยู่ใยมาเตรียม วัตถุดิบ ทำพร้อมกันเลยจ้า ลิ้งคลิปวิธีทำ https://www.youtube.com/watch?v=462fJOiYn2g 👉ส่วนผ
ป้ามารายห์
สอบถามเรื่องการผสมวัตถุดิบทำบราวนี่ ปัญหาคาใจม๊ากมาก รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีค่ะ
เราทำบราวนี่ค่ะ ด้วยหม้ออบลมร้อนdawoo ทำมาหลายรอบแล้ว แต่ละรอบก็ได้ดีบ้างไม่ดีบ้าง เราก็พยายามปรับไปหาข้อมูลไป ทั้งเรื่องการทำหน้าฟิล์มและอัตราส่วนและเทคนิคต่างๆ แต่เรามีปัญหาบางอย่างที่
leeyowon
ทำชิฟฟอนเค้กแล้วเนื้อแป้งซุยร่วน เหมือนไม่ยึดติดกัน ต้องแก้ตรงไหนดีค่ะ
ขอสอบถามปัญหาค่ะ เพิ่งหัดทำเบเกอรี่ เลยทดลองทำเค้กไม่ว่าจะเป็นช็อกหน้านิ่ม หรือคัพเค้ก โดยเนื้อแป้งเป็นชิฟฟอนเค้ก ซึ่งสูตรหาจากในห้องก้นครัวบ้าง ตามอินเตอร์เนตบ้าง ซึ่งการคือตีแยกไข่ขาวและมาผสมกับแป้
สมาชิกหมายเลข 1945112
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
เค้กมัลเบอรี่สูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ สีสวยน่าทานเชียวค่ะ
วิธีทำเค้ก มัลเบอรี่สูตรนึ่ง ส่วนผสม แป้งสาลีเอนกประสงค์ตราพัดโบก 1ถต. มัลเบอร์รี่50 กรัม นมสดรสจืดสำหรับปั่นมัลเบอรี่1/3ถต. นมสดรสจืดใส่ตอนผสมแป้ง 1/3ถต. ผงฟู2ชช. ยีสต์1ชช. น้ำตาลทราย1ถต. วิธีทำ. 1.ร
ann_andy79
แป้งเค้กสำหรับเค้กกล้วยหอม
ดีค่าเพื่อนๆชาวก้นครัว มีเรื่องจะให้เพื่อนๆช่วยนิ๊ดดดนุงอ่ะค่ะ แป้งพัดโบก กะ แป้งบัวแดง ยี่ห้อไหนที่ใช้ทำเค้กกล้วยหอมและเนื้อเค้กฟู นิ่มๆ ไม่แน่นไปอ่ะค่ะ
แม่พี่ภีมและน้องภู
มีใครพอจะทราบบ้างคะแป้ง t45 ที่ทำเค้กของฝรั่งเศสแป้งนี้เขาผสมคลอรีนมาเหมือนแป้งไทยไหมคะ
เป็นต้องมอง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แปิงพัดโบก vs T45
ปัจจุบันใช้พัดโบกทำเค้กก้อพอใจในระดับนึงค่ะ แต่เนื้อร่วนไปหน่อย ขอบคุณค่ะ