หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชิฟฟอนช็อคโกแลต ทำำออกมาทำไมเนื้อถึงร่วน แตกง่ายคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
เหตุใดเนื้อเค้กที่ทำออกมาถึงร่วน แตกง่าย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
ปัญหาเค้กร่วนค่ะ (มีภาพค่ะ)
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องมารบกวนพี่ๆอีกแล้ว ทำเค้กส้มแล้วเกิดปัญหา เนื้อเค้กร่วนมาก แต่ไม่เป็นไตนะค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ แล้วจะแก้ไขอย่างไร ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ.
Sour Banana
ทำชิฟฟอนเค้กแล้วเนื้อแป้งซุยร่วน เหมือนไม่ยึดติดกัน ต้องแก้ตรงไหนดีค่ะ
ขอสอบถามปัญหาค่ะ เพิ่งหัดทำเบเกอรี่ เลยทดลองทำเค้กไม่ว่าจะเป็นช็อกหน้านิ่ม หรือคัพเค้ก โดยเนื้อแป้งเป็นชิฟฟอนเค้ก ซึ่งสูตรหาจากในห้องก้นครัวบ้าง ตามอินเตอร์เนตบ้าง ซึ่งการคือตีแยกไข่ขาวและมาผสมกับแป้
สมาชิกหมายเลข 1945112
อบเค้กแล้วชุ่มฉ่ำ แต่ร่วนมากใครเคยเป็นบ้างคะ
คือวันนี้ลองอบเค้กดู ใช้ cake moist แบบกล่องน่ะค่ะ แล้วก็ใส่โยเกิร์ต วิปครีม กับไข่ 2 ฟอง พออบออกมา ได้เค้กช็อกหน้าแตกเนื้อร่วนมาก แต่ไม่แข็งกระด้าง นุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ ช็อกโกแลต ไม่เคยกินเค้กแบบนี้น่ะค่ะ
n_nan_na
ทำมัฟฟินชอคโกแลต. แล้วเนื้อมันร่วนค่ะ. เกิดจากอะไร
มัฟฟินชอคโกแลต อบสุกออกมาแล้ว. พอใช้ช้อนตักกิน. เนื้อมันแตกเป็นชิ้นๆอ่ะค่ะ. ไม่เกาะตัวกันเป็นก้อนเหมือนขนมเค้ก. ไม่รู้ว่าควรจะเรียกว่าอะไร นิ่มหรือร่วน อันนี้คือผิดปกต
พายน้ำผึ้ง
สูตรชิฟฟอนใช้นมกับน้ำเปล่า เนื้อเค้กมีลักษณะอย่างไร
1 เค้กชิฟฟอนหน้าคัสตาร์ด ในสูตรจะใช้ไข่ขาว3ฟอง ไข่แดง2ฟอง ถ้าหนูใช้ไข่แดง3ฟอง เค้กจะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ 2 เค้กชิฟฟอนบางสูตรใช้นม บางสูตรใช้น้ำเปล่า รสชาติกับเนื้อเค้กระหว่างสูตรที่ใช้นมกับสูตรที่ใช้น้ำเ
สมาชิกหมายเลข 929485
[TripNote] เป็นลูกน้องลุงอ้วน ไม่ได้ผอมหรอก บอกเลย EP.31
วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 09:40 น. 💵 110 บาท ซาลาเปาทอดจิ้มนมข้นหวาน ขนมปังปิ้งเนยสด เค้กชิฟฟอน จัดไป ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 110 บาท via TripNote
ลุงอ้วนอิ่ม
จะยังไงจะทำยังไงให้เค้กชิฟฟอนอยู่ได้นาน
เราอยากรู้ว่าจะทำยังไงให้เค้กชิฟฟอนอยู่ได้นานคะ พอดีเราทำเค้กชิฟฟอนกินแล้วเราเก็บน้องไว้มนตู้เย็นแต่เราก็เอาฝามาครอบน้องไหวอยู่นะคะ เคาเก็นน้องวันแรกน้องไม่แข็งเลยแต่พอผ่านไปสองสามวันน้องมีเนื้อเริ่มแ
สมาชิกหมายเลข 7075973
มีผลไม้ที่ทานเข้ากันได้ดีกับ"ช็อกโกแลต เค้ก หรือบราวนี่
มีผลไม้อะไรบ้างคะ ที่ทานกับ ขนมที่มีส่วนผสม ของ ช็อกโกแลตเช่น ช้อกโกเเลตเค้ก หรือบราวนี่ ได้เข้ากันอร่อยดี. จะทำของหวานแนวนี้แต่ดูมันโล่ง จานตอนเสริฟ จขกท.ขอบคุณที่ตอบ
lapislazzuli
ส่องเค้กปีใหม่ มีเค้กหมูเด้งด้วย
ส่องเค้กปีใหม่ 😁มีเค้กหมูเด้งด้วย เอาจริงๆก็น่ากินไปหมด แต่สู้ราคาไม่ไหว พิกัดสยามพารากอน
สมาชิกหมายเลข 8336059
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชิฟฟอนช็อคโกแลต ทำำออกมาทำไมเนื้อถึงร่วน แตกง่ายคะ