หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะยังไงจะทำยังไงให้เค้กชิฟฟอนอยู่ได้นาน
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
เราอยากรู้ว่าจะทำยังไงให้เค้กชิฟฟอนอยู่ได้นานคะ
พอดีเราทำเค้กชิฟฟอนกินแล้วเราเก็บน้องไว้มนตู้เย็นแต่เราก็เอาฝามาครอบน้องไหวอยู่นะคะ
เคาเก็นน้องวันแรกน้องไม่แข็งเลยแต่พอผ่านไปสองสามวันน้องมีเนื้อเริ่มแข็งคะเราอยากรู้ว่า
ที่น้องเเข็งเป็นเพราะอะไร
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ🙏🏼
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เครปเค้กมีปัญหา...ฮือๆ
ปัญหามีอยู่ว่าเราแช่เครปเค้กสายรุ้งในตู้แช่เค้ก โดยวางบนฟรอยและห่อด้านข้างด้วยพลาสติกแล้ว แต่ปกติเราจะปิดฝาโดมครอบอีกชั้นนึง แต่เมื่อวานไม่ได้ครอบ วันนี้มาดูปรากฏว่าชั้นบนสุดแข็งกินไม่ได้อ่ะ แต่ถ้า
ไม้ฝา
ทำชิฟฟอนตอนออกมาใหม่ๆหน้าก็ยังสวยดี พอเริ่มเย็นหน้าเค้กก็เริ่มแฉะๆ เป็นเพราะอะไรคะ
อีกอย่างคือเนื้อเค้กไม่นุ่มเหมือนเคย เรื่องหน้าเค้กแฉะเมื่อเย็นแล้ว ทั้งสองกรณีมีสาเหตุจากอะไรได้บ้างคะ จะได้นำไปปรับปรุงให้ทำออกมาดูดีเหมือนเพิ่อนๆในห้องนี้บ้าง ขอบคุณค่ะ
นันทน์
ทำชิฟฟ่อนใบเตย แต่มันแปลกๆอะ
ทำชิฟฟอนใบเตยใช้สูตรปกติเลย ตอนเอาออกจากเตามีกลิ่นหอมมากกกกกกกกกก แต่พอลองกินดูมันเหม็นคาวไข่ แล้วเค้กด้านล่างกับด้านบนของเค้กมันไม่เท่ากัน เป็นเพราะเค้กไม่สุกรึป่าวค่ะ ด้านบนเป็นเนื้อเค้กนุ่มๆเบาๆ ด้
สมาชิกหมายเลข 771521
โดนผีหลอกในบ้านตัวเอง
เรื่องเกิดเมื่อสงการณ์ทีผ่านมาค่ะ ครอบครัวเป็นคนเชียงใหม่ค่ะ อ.พร้าว บ้านที่โน่นก็ไม่มีคนอยู่ค่ะคนทางเหนือเรียกว่าบ้านเก๊าบ้านก่อหลังจากที่ยายเสียก็มีตาอยู่ค่ะตาได้แต่งงานใหม่หลังจ
สมาชิกหมายเลข 8090312
ครั้งแรกกับเค้กผลไม้ หน้าตาประหลาดชอบกล
พอดีมีคนอยากให้ทำเค้กผลไม้ให้ เลยได้ลองทำเค้กผลไม้ครั้งแรกครับ นึกไม่ออกว่าจะใช้ผลไม้อะไรบ้างดี กะก็ยังไม่ค่อยจะถูก หนักมือมากก็ไม่ได้เพราะส่งให้เค้าไปขายต่อครับ ไม่งั้นต้องขายแพงตาม ออกมาได้อย่างที่
nomask
ใครกลัวคนอื่นมองหน้าเหมือนผมมั่ง
คือเวลามีคนอยู่รอบๆผมจะไม่รู้สึกไม่ดีผมต้องหาอะไรมาปิดหน้าเพื่อทำให้ผมสบายใจขึ้นหรือเวลาหยิบโทรศัพท์ผมจะใช้มืออีกข้างนึงปิดหน้าเพราะกลัวคนอื่นจะมองหน้าแล้วยิ่งมองหน้าผมแล้วซุบซิบกันอีกมันทำให้ผมอารมณ์
สมาชิกหมายเลข 8272889
รบกวนขอความช่วยเหลือจากผู้รู้ด้วยคะ
พอดีว่าที่ครอบไฟดาวน์ไลฟ์ ติดฝาหลุดลงมา นอเทียบดูกับดาวน์ไลฟ์อันอื่นที่ใช้ได้ ปรากฏว่าตัวน๊อตตัวนี้หาย ไม่ทราบว่าเราจะหาซื้อได้ที่ไหนคะ และเรียกว่าอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 3771558
รีวิวไปเรียนภาษาที่ฮาร์บินเมืองน้ำแข็ง (ฉบับฤดูร้อน) รีวิวละเอียดถึงห้องเรียน
สวัสดีค่า วันนี้เราอยากมาจะเล่าประสบการณ์การไปเรียนที่เมืองฮาร์บินเป็นระยะเวลา 1 เดือนค่ะ ทั้งเหตุผลที่เราไปเรียนที่ฮาร์บิน การเตรียมตัวต่างๆ ห้องพัก การเดินทางในเม
สมาชิกหมายเลข 8370807
ชวนมารู้จัก แป้งทำขนม แต่ละชนิดต่างกันอย่างไร?
ทราบกันอยู่แล้วว่า “แป้งทำขนม” ที่เรานำมาใช้ ในการทำเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก, แป้งอเนกประสงค์, แป้งขนมปัง คือแป้งสาลี ที่ได้มาจากเมล็ดข้าวสาลี นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่ทุกชนิด แต่ไม่นิย
Spring Green Evolution
ทำไอติมกินเองง่ายๆที่บ้าน
ทำไอติมกินเองง่ายๆที่บ้าน ที่ใครๆก็ทำได้ ชอบกินแล้วไง แถมยังประหยัดตังเลยไปเยอะเลยนะ ไม่ร้อยก็กินกันทั้งบ้านไปเลย เราได้แรงบรรดาลใจมาจากเมนูยอดฮิตที่เป็นกระแสพักใหญ่ๆอย่าง นมเปรี้ยวปีโป้ ก็เลยอยากจะลอ
สมาชิกหมายเลข 8021333
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะยังไงจะทำยังไงให้เค้กชิฟฟอนอยู่ได้นาน
พอดีเราทำเค้กชิฟฟอนกินแล้วเราเก็บน้องไว้มนตู้เย็นแต่เราก็เอาฝามาครอบน้องไหวอยู่นะคะ
เคาเก็นน้องวันแรกน้องไม่แข็งเลยแต่พอผ่านไปสองสามวันน้องมีเนื้อเริ่มแข็งคะเราอยากรู้ว่า
ที่น้องเเข็งเป็นเพราะอะไร
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ🙏🏼