ทำไอติมกินเองง่ายๆที่บ้าน ที่ใครๆก็ทำได้ ชอบกินแล้วไง แถมยังประหยัดตังเลยไปเยอะเลยนะ ไม่ร้อยก็กินกันทั้งบ้านไปเลย เราได้แรงบรรดาลใจมาจากเมนูยอดฮิตที่เป็นกระแสพักใหญ่ๆอย่าง
นมเปรี้ยวปีโป้ ก็เลยอยากจะลองมาทำเอง
อันดับแรกต้องมีพิมพ์ไอติมถ้าไม่มีก็พิมพ์ทำน้ำแข็งก็ได้นะ แต่เราได้พิมพ์ไอติมมาจากแอพส้มราคา 30 กว่าบาท พิมพ์มี 3 ช่องและยังมีไม้ไอติมมาด้วย ลงทุนครั้งเดียวคือทีนี้ก็ยาวๆไปเลยคะ พิมพ์ไอติมไม่เล็กไม่ใหญ่ ถ้าเทียบกับไอติมก็20กว่าบาทได้ไหม หรือแพงกว่านั้น
ได้พิมพ์มาแล้วก้ได้เวลาไปหาซื้อวัตถุดิบมาทำเราซื้อมาแค่ 2 อย่างคือ นมเปรี้ยว 10 บาท ยี่ห้อไหนก็ได้และกัมมี่ปีโป้ 12 บาท แล้วแต่เพื่อนๆชอบเลยนะ ถ้ารวมราคานี้ใส่กับพิมพ์ไอติมแล้วก็ 50กว่าเอง
วิธีการทำ
1.ล้างพิมพ์ไอติมให้สะอาดทุกครั้งก่อนใช้
2.เสียบไม้ลงช่องพิมพ์ทั้งสามช่อง
3.นำกัมมี่ปีโป้ มาหั่นเป็นชิ้นให้เล็กลง
4.ใส่กัมมีปีโป้ลงช่องพิมพ์
5.ใส่นมเปรี้ยวลงพิมพ์ไอติม
6.ปิดฝาพิมพ์ไอติม นำไปใส่ช่องฟรีช ทำการแช่แข็งต่อไป
7.แช่ฟรีชประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง ที่ -4 องศา กำลังดีคะ
8.เมื่องครบชั่วโมงแล้ว นำออกจากช่องฟรีช แกะออกจากพิมพ์ไอติม
9.แค่นี้ แค่นี้จริงๆ เราก็ได้ไอติมนมเปรี้ยวปีโป้ไว้อีทแล้วจ้า
รสชาติไม่ได้แตกต่างจากร้านดังๆเลยจ้า ความภูมิใจล้วนๆจนอยากทำขายไปแล้ว พิมพ์ไอติมที่ออกมาไอติมก็น่ารักไปอีก เนื้อไอศกรีมแบบเกล็ดหิมะ เย็นถึงใจสุดๆ เปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นนมเปรี้ยว ที่สำคัญคือได้เคี้ยวกัมมีผลไม้แบบหนึบๆไปอีก ช่องฟรีซไม่เหงาอีกต่อไป อยากกินแบบไหนทำเองก็ได้ตามใจชอบ เอามาเล่าให้ฟัง ดีนะ ดีแหละ ชอบ
#ไอติม #ไอศกรีม #ทำไอศกรีม
[CR] ทำไอติมกินเองง่ายๆที่บ้าน
อันดับแรกต้องมีพิมพ์ไอติมถ้าไม่มีก็พิมพ์ทำน้ำแข็งก็ได้นะ แต่เราได้พิมพ์ไอติมมาจากแอพส้มราคา 30 กว่าบาท พิมพ์มี 3 ช่องและยังมีไม้ไอติมมาด้วย ลงทุนครั้งเดียวคือทีนี้ก็ยาวๆไปเลยคะ พิมพ์ไอติมไม่เล็กไม่ใหญ่ ถ้าเทียบกับไอติมก็20กว่าบาทได้ไหม หรือแพงกว่านั้น
ได้พิมพ์มาแล้วก้ได้เวลาไปหาซื้อวัตถุดิบมาทำเราซื้อมาแค่ 2 อย่างคือ นมเปรี้ยว 10 บาท ยี่ห้อไหนก็ได้และกัมมี่ปีโป้ 12 บาท แล้วแต่เพื่อนๆชอบเลยนะ ถ้ารวมราคานี้ใส่กับพิมพ์ไอติมแล้วก็ 50กว่าเอง
วิธีการทำ
1.ล้างพิมพ์ไอติมให้สะอาดทุกครั้งก่อนใช้
2.เสียบไม้ลงช่องพิมพ์ทั้งสามช่อง
3.นำกัมมี่ปีโป้ มาหั่นเป็นชิ้นให้เล็กลง
4.ใส่กัมมีปีโป้ลงช่องพิมพ์
5.ใส่นมเปรี้ยวลงพิมพ์ไอติม
6.ปิดฝาพิมพ์ไอติม นำไปใส่ช่องฟรีช ทำการแช่แข็งต่อไป
7.แช่ฟรีชประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง ที่ -4 องศา กำลังดีคะ
8.เมื่องครบชั่วโมงแล้ว นำออกจากช่องฟรีช แกะออกจากพิมพ์ไอติม
9.แค่นี้ แค่นี้จริงๆ เราก็ได้ไอติมนมเปรี้ยวปีโป้ไว้อีทแล้วจ้า
รสชาติไม่ได้แตกต่างจากร้านดังๆเลยจ้า ความภูมิใจล้วนๆจนอยากทำขายไปแล้ว พิมพ์ไอติมที่ออกมาไอติมก็น่ารักไปอีก เนื้อไอศกรีมแบบเกล็ดหิมะ เย็นถึงใจสุดๆ เปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นนมเปรี้ยว ที่สำคัญคือได้เคี้ยวกัมมีผลไม้แบบหนึบๆไปอีก ช่องฟรีซไม่เหงาอีกต่อไป อยากกินแบบไหนทำเองก็ได้ตามใจชอบ เอามาเล่าให้ฟัง ดีนะ ดีแหละ ชอบ
#ไอติม #ไอศกรีม #ทำไอศกรีม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้