ไม่มีอารัมภบทละกันนะครับ ลุยกันเลย
ของที่ใช้
1. ไก่สัก 1 แพ็ค
2. สามเกลอประจำครัว ... กระเทียม + รากผักชี + พริกไทยดำบด
3. ซีอิ๊วดำหวาน
4. เกลือ
6. น้ำตาล
7. เนย นิดหน่อย
8. เบียร์รสอ่อนๆ ผมใช้ไฮเนเก้น
1. หมักไก่ด้วยสามเกลอตำไม่ต้องละเอียดมาก เอาเยอะๆหน่อยครับ กะเอาให้ทั่วๆ
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน เกลือ น้ำตาล ให้เค็มนำ หวานตามนิดๆ
2. เอาไก่ลงทอดไฟกลางๆ
3. ทอดให้เหลืองทั้งสองด้านเลย เกรียมนิดๆก็ดีนะ
4.เทเบียร์ลงไปเลย
5. เร่งไฟขึ้นหน่อยให้มันเดือด แล้วช้อนฟองออกให้หมด จากนั้นปิดฝาหม้อใช้ไฟอ่อนๆตั้งไปสัก 30-40 นาที
6. พอได้ที่ 30-40 นาทีแล้วเร่งไฟให้มันเดือดแรงๆจนน้ำงวดพอประมาณ เอาไก่ขึ้น เบาไฟ ใส่เนยลงไป
ลองชิมแล้วปรุงรสด้วยเกลือถ้ามันไม่เค็ม เติมพริกไทยอีกนิดก็ได้ ตามใจลิ้นเลยครับ
7. เอามาราด ไก่จะเค็มหวานกลมกล่อม เนื้อเปื่อยพอดี มีรสขมเบียร์แทรกนิดเดียว
กินกับพวกไวน์หวาน หรือสปาย สเมียร์นอฟ แหล่มฝุดๆ
ง่ายๆแบบนี้แหละครับ บาย
[CR] ...ไก่หมักพริกไทยดำตุ๋นเบียร์ ทำเองกินเองครับ
ของที่ใช้
1. ไก่สัก 1 แพ็ค
2. สามเกลอประจำครัว ... กระเทียม + รากผักชี + พริกไทยดำบด
3. ซีอิ๊วดำหวาน
4. เกลือ
6. น้ำตาล
7. เนย นิดหน่อย
8. เบียร์รสอ่อนๆ ผมใช้ไฮเนเก้น
1. หมักไก่ด้วยสามเกลอตำไม่ต้องละเอียดมาก เอาเยอะๆหน่อยครับ กะเอาให้ทั่วๆ
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน เกลือ น้ำตาล ให้เค็มนำ หวานตามนิดๆ
2. เอาไก่ลงทอดไฟกลางๆ
3. ทอดให้เหลืองทั้งสองด้านเลย เกรียมนิดๆก็ดีนะ
4.เทเบียร์ลงไปเลย
5. เร่งไฟขึ้นหน่อยให้มันเดือด แล้วช้อนฟองออกให้หมด จากนั้นปิดฝาหม้อใช้ไฟอ่อนๆตั้งไปสัก 30-40 นาที
6. พอได้ที่ 30-40 นาทีแล้วเร่งไฟให้มันเดือดแรงๆจนน้ำงวดพอประมาณ เอาไก่ขึ้น เบาไฟ ใส่เนยลงไป
ลองชิมแล้วปรุงรสด้วยเกลือถ้ามันไม่เค็ม เติมพริกไทยอีกนิดก็ได้ ตามใจลิ้นเลยครับ
7. เอามาราด ไก่จะเค็มหวานกลมกล่อม เนื้อเปื่อยพอดี มีรสขมเบียร์แทรกนิดเดียว
กินกับพวกไวน์หวาน หรือสปาย สเมียร์นอฟ แหล่มฝุดๆ
ง่ายๆแบบนี้แหละครับ บาย