แบ่งปันสูตรและวิธีทำเมอแรงก์สายรุ้งรับวาเลนไทน์ค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาแบ่งปันวิธีทำขนมหวานๆ สวยๆให้เพื่อนๆ เอาไปทำทาน ทำแจกในเทศกาลที่ใกล้ถึงนี้นะคะ
เมอแรงก์สายรุ้ง สีสวยๆ ขนมง่ายๆใช้แค่ไข่ขาวและน้ำตาลกับอื่นๆอีกนิดหน่อยค่ะ  


สูตรและวิธีทำตามนี้นะคะ

ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
กลิ่นนม 2-3 หยด
สีผสมอาหาร สีชมพู เหลือง ฟ้า จากรูปใช้สีเจลค่ะ

วอร์มเตาอบไว้ที่ 90 องสาเซลเซียส ของเราไฟล่างอย่างเดียวไม่เปิดพัดลมค่ะ
ตีไข่ขาวด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟองหยาบๆ
ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ แล้วทยอยค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปดีด้วยความเร็วปานกลางจนน้ำตาลหมด
ใส่กลิ่นลงไป 2-3 หยด  ตีต่อจนตั้งยอดเกือบแข็ง มีสีมันเงา วาว  
ตักแบ่งออกเป็น 3 ถ้วย ผสมสีชมพู เหลือง ฟ้า ใช้พายค่อยๆตะล่อมเบาๆให้สีพอเข้ากัน ทำเร็วๆ อย่าคนนานค่ะ

ตักเมอแรงค์ใส่ถุงบีบสลับสีกันไปเรื่อยๆจนเกือบเต็มถุง

บีบเมอแรงค์เป็นขนาดตามต้องการ จะเป็นดอก วง หรือแท่งๆตามสะดวกค่ะ
นำเข้าอบ 90 องศาเซลเซียส ไม่เปิดพัดลม ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที  เราอบแง้มเตาเล็กน้อยตลอดทริปค่ะ   (เรื่องเตาต้องแล้วแต่เตาบ้านใครนะคะ ใช้ไฟไม่เหมือนกันค่ะ บางคนก็เปิดพัดลม แต่เราลองเตาเราแล้ว ไม่เปิดสีจะสวยกว่าค่ะ)
เมื่อครบเวลาแล้วให้ปิดเตาและแง้มฝาเตาไว้เล็กน้อย วางเมอแรงค์ทิ้งไว้ในเตาประมาณ 15 นาที แล้วเอาออกมาพักข้างนอกพออุ่นแซะออกจากถาด ตอนนี้ยังจะรู้สึกนิ่มอยู่   รูปที่อบเสร็จแล้วนะคะ

เย็นตัวปุ๊บขนมจะกรอบทันทีเอาเก็บเข้ากล่องที่ปิดฝาสนิททันทีค่ะ
พร้อมเอาแจก ทำทานกัน เคี้ยวกรอบๆเพลินค่ะ


เมนูง่ายๆ เอาไปลองทำกันดูนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่