สปันจ์ บิสกิต sponge biscuits
แป้งแบบเดียวกับเลดี้ฟิงเกอร์ค่ะ อร่อยกินเพลิน หมดแบบไม่รู้ตัว แล้วก็อ้วนแบบไม่รู้ตัวด้วยค่ะ555+
ส่วนผสม ปริมาณ 14-15 ชิ้น
ส่วนผสม ส่วนที่ 1
1.ไข่แดง 1 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 15 กรัม
3.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 20 กรัม
ถ้าอยากเพิ่มกลิ่นวานิลา ก็สามารใส่ได้ค่ะ ประมาณ 1/4 ชช
ส่วนที่ 2
1.ไข่ขาว 1 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 25 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ชช
และน้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย
คลิปลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบแล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีพอเข้ากัน
2.หลังจากนั้นค่อยๆทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่สัก 3 ครั้ง ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
3.ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนน้ำตาลทรายละลายหรือสีอ่อนลง แล้วใส่แป้งลงไปตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน
4.ตักไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามไข่แดงที่ผสมไว้ ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน
5.ใส่ถุงบีบ บีบเป็นขนาดตามชอบ ร่อยไอซิ่งลงไปบนคุกกี้ แล้วพักให้ไอซิ่งซึมลงคุกกี้เพื่อเคลือบผิวด้านหน้า ก่อนนำไปอบสัก 10 นาที
6.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 ํ C เป็นเวลา 20 นาที เปิดไฟบนล่าง แล้วอบต่อด้วยอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 10 นาที
7.พออบเสร็จพักให้เย็นลงในพิมพ์ประมาณ 5-10 นาที ก่อนแซะคุกกี้มาพักตะแกรง
เสร็จแล้ว พร้อมเสิร์ฟค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
มาเปลี่ยนเลดี้ฟิงเกอร์ให้เป็นบิสกิตขนาดพอดีคำกันดีกว่า เมนูนี้ "สปันจ์ บิสกิต" ทำง่ายๆใช้วัตุดิบหลักแค่ 3-5 อย่าง
แป้งแบบเดียวกับเลดี้ฟิงเกอร์ค่ะ อร่อยกินเพลิน หมดแบบไม่รู้ตัว แล้วก็อ้วนแบบไม่รู้ตัวด้วยค่ะ555+
ส่วนผสม ปริมาณ 14-15 ชิ้น
ส่วนผสม ส่วนที่ 1
1.ไข่แดง 1 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 15 กรัม
3.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 20 กรัม
ถ้าอยากเพิ่มกลิ่นวานิลา ก็สามารใส่ได้ค่ะ ประมาณ 1/4 ชช
ส่วนที่ 2
1.ไข่ขาว 1 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 25 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ชช
และน้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย
คลิปลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบแล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีพอเข้ากัน
2.หลังจากนั้นค่อยๆทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่สัก 3 ครั้ง ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง3.ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนน้ำตาลทรายละลายหรือสีอ่อนลง แล้วใส่แป้งลงไปตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน
4.ตักไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามไข่แดงที่ผสมไว้ ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน
5.ใส่ถุงบีบ บีบเป็นขนาดตามชอบ ร่อยไอซิ่งลงไปบนคุกกี้ แล้วพักให้ไอซิ่งซึมลงคุกกี้เพื่อเคลือบผิวด้านหน้า ก่อนนำไปอบสัก 10 นาที
6.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 ํ C เป็นเวลา 20 นาที เปิดไฟบนล่าง แล้วอบต่อด้วยอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 10 นาที
7.พออบเสร็จพักให้เย็นลงในพิมพ์ประมาณ 5-10 นาที ก่อนแซะคุกกี้มาพักตะแกรง
เสร็จแล้ว พร้อมเสิร์ฟค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/