หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีปัญหาอบบัตเตอร์เค้กในพิมพ์โลฟไม่สุกค่ะ
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
เราก็อบตามสูตรนะคะ 160 องศาซี 30 นาที มันก็เกรียมข้างนอกแต่ข้างในนี่เป็นน้ำเลย เพิ่มเวลาไปก็มีแต่จะทำให้ผิวนอกแห้ง ไม่ทราบว่าจะแก้ยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบไก่ในเตาอบยังไง ให้ผิวแห้งๆ ไม่เปียกน้ำ คะ
ซื้อเตาอบมา รุ่นตัวเล็กๆ ก็ลองทำไก่อบ ตอนลองหาซื้อกระดาษรองอบไม่ได้เลยใช้ฟลอย์ห่อไก่ไว้ หมักตามสูตรตามใจ แล้วก็ลองอบด้วยอุณหภูมิ 200องศา ประมาณ 20นาที ผลออกมาก็ไก่สุก (แต่ผักที่ใส่ในฟลอย์ไม่ค่อยสุก ยั
กระโถนและชฎา
พบปัญหาในการอบคัพเค้กค่ะ
เมื่อวานเราลองอบคัพเค้กชื่อเมนู "ช็อคโกแลตบานาน่าคัพเค้ก (สูตรแม่สลิ่ม)" พบปัญหาดังนี้ค่ะ 1. ระหว่างที่อบผิวด้านนอกดูเหมือนสุกแล้ว แต่ด้านในเป็นน้ำไหลออกมา 2.พอเค้กสุก ดันเอียงกระเท่เร่ ไม่ฟ
ไฉ่หง สายรุ้งแสนสวย
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ลองทำเค้กช็อคหน้านิ่ม..โดย Airfryer ผลคือ...
เค้กก้อนแรกในชีวิตค่ะ ใช้สูตรคุณ may-indy ที่ทอนมาจากคุณแม่สลิ่ม ไม่มีเตาอบ เลยใช้ Airfryer แทน warm เครื่องก่อน ที่ 180 องศา 3นาที ตอนอบเค้ก ใช้ 180 องศา 15 นาที ยังไม่สุกเต็มที่ เลยเพิ่มอีก 2 นาที ผ
เบื่อมากมาย
ถามปัญหาแป้งชูส์ค่ะ
วันนี้เราลองทำแป้งชูส์กะจะทำชูครีม ทำตามสูตรเลย แต่ว่า แป้งเหลวไปค่ะ ทั้งที่ก็ชั่ง ตวง ตามสูตร ไม่รู้ว่าเราพลาดอะไรไป ลองอบแล้ว พองขึ้นนิดนึง แถมแป้งด้านในไม่สุกด้วย มีโพรงนิดเดียว เวลาจับจะยุบเร็ว ผิ
juro_energy
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
กับข้าววันนี้.... มีทั้งเผ็ด และจืด....
สวัสดีค่ะ วันนี้ทำกับข้าว 2 อย่าง ผัดเผ็ดลูกชิ้นปลาใส่หน่อไม้ผัดเต้าหู้ใส่ถั่วงอก มีทั้งเผ็ด และจืด กินคู่แก้ต่างกันไป ผัดเผ็ดหน่อไม้ก่อน เราจะผัดหน่อไม้ให้มีความสุก เกรียมๆก่อนถึงจะใส่ลูกชิ้นปลาลงผ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
ตรงรอยสิวเป็นขุยและลอกแล้วทำให้รอยสิวแห้งและมีความย่น ทำไงดีคะ
คือว่าหนูเป็นคนรูขุมขนกว้างค่ะ ทำให้เกิดสิวได้ง่าย แล้วก็เป็นสิวอักเสบใหญ่ แล้วทำให้ผิวตรงนั้นเป็นรอยสิวใหญ่ๆเลยค่ะ แล้วพอเวลาล้างหน้าหรืออะไรมันก็จะลอกเป็นขุยแล้วก็แห้งและมีความย่นเล็กน้อยค่ะ ไม่รู้จ
สมาชิกหมายเลข 8451495
แบ่งปันสูตรโดนัทไส้แยมราสเบอร์รี่ สูตรนวดมือ ทำง่าย เนื้อนุ่มอร่อย
ส่วนผสม แป้งสาลีหรือแป้งขนมปัง 325 กรัม นมอุ่น 150 มล. น้ำตาลทราย 35 กรัม ยีสต์สำเร็จรูป 1 ชต. ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมัน
Granny Nimmy
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีปัญหาอบบัตเตอร์เค้กในพิมพ์โลฟไม่สุกค่ะ