สวัสดีค่ะ วันนี้ทำกับข้าว 2 อย่าง
ผัดเผ็ดลูกชิ้นปลาใส่หน่อไม้
ผัดเต้าหู้ใส่ถั่วงอก
มีทั้งเผ็ด และจืด กินคู่แก้ต่างกันไป
ผัดเผ็ดหน่อไม้ก่อน
เราจะผัดหน่อไม้ให้มีความสุก เกรียมๆก่อน
ถึงจะใส่ลูกชิ้นปลาลงผัด เพราะลูกชิ้นปลา
เขาสุกอยู่แล้ว เอาลงผัด ปรุงรสก็ใช้ได้
ผัดแบบตามใจชอบ เราชอบผัดแบบแห้งๆ
มาผัดเต้าหู้กันต่อ เราจะผัดของจืด
เป็นอย่างหลัง เพราะชอบกินร้อนๆ
กินตอนผัดเสร็จใหม่ๆ มันจะไม่ ชืด
เจียวกระเทียม ใส่เต้าหู้ลงผัด
ให้มีความเกรียมที่ผิวเต้าหู้เล็กน้อย
วันนี้ใส่เห็ดหูหนู เล็กน้อย เพื่อเป็นการ
เพิ่มสีสัน ให้ดูน่ากิน
เสร็จเรียบร้อย พร้อมตั้งสำรับค่ะ
ขอเชิญมาร่วมวงกันค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
กับข้าววันนี้.... มีทั้งเผ็ด และจืด....