ถามปัญหาแป้งชูส์ค่ะ

วันนี้เราลองทำแป้งชูส์กะจะทำชูครีม ทำตามสูตรเลย แต่ว่า แป้งเหลวไปค่ะ ทั้งที่ก็ชั่ง ตวง ตามสูตร ไม่รู้ว่าเราพลาดอะไรไป ลองอบแล้ว พองขึ้นนิดนึง แถมแป้งด้านในไม่สุกด้วย มีโพรงนิดเดียว เวลาจับจะยุบเร็ว ผิวก้นเกรียมนิดๆ แต่ผิวด้านบน ขาวเชียว สีจืดมากๆ ทั้งๆที่ทาหน้าด้วยไข่ผสมน้ำอ่ะค่ะ สังเกตตอนที่อบ แป้งมันเหมือนมีไอน้ำเล็กๆผุดออกมาค่ะ เป็นทั้ง 2 รอบเลย ทั้งที่รอบสอง เราพยายามไม่ให้แป้งเหลวแล้ว แต่ก็เหมือนเดิม นี่ค่ะสูตรที่เราลองทำ

แป้งเค้ก 120 กรัม
เนย 120 กรัม
เกลือเล็กน้อย
น้ำ 200 มิล
ไข่ไก่ 200 กรัม (ไข่ 4 ฟอง)

อบไฟบน-ล่าง 190 องศา 20 นาที

ขอโทษนะคะ ไม่ได้ถ่ายรูปมาด้วย แบบว่า เฟลค่ะ 555 Facepalm

จะแก้ยังไงดีคะ เราไม่แน่ใจว่ามันต้องเหลวแค่ไหน หรือแค่เป็นครีมนุ่มๆก็พอ? ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่