คุ๊กกี้เนยถั่ว กรอบอร่อย ทำเองแบบง่ายๆ

วันนี้ทำคุ๊กกี้เนยถั่วแบบง่ายๆ  ใครๆก็ทำได้ ลองทำกันดูนะคะ



ส่วนผสม (Ingredients)

1.เนยจืด 120 กรัม (120 g. of unsalted butter)
2.เนยถั่ว 100 กรัม (100 g. of Peanut butter)
3.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม (100 g. of brown sugar)
4.เกลือ 1 กรัม (1 g. of salt)
5.แป้งสาลี 200 กรัม (200 g. of all purpose flour)
6.เบคกิ้งโซดา 2 กรัม (2 g. of baking soda)
7.ถั่วลิสง 25 กรัม (25 g. of Peanut)

วิธีทำ

1.นำเนยจืดกับเนยถั่วใส่ในโถ แล้วตีให้เข้ากัน
2.เมื่อเนยจืดกับเนยถั่วเข้ากันแล้ว ให้ใส่น้ำตาลทรายแดงและเกลือตามลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี

3.ร่อนแป้งสาลีและเบคกิ้งโซดาลงในโถ  เสร็จแล้วตะล่อมแป้งและส่วนผสมให้เข้ากัน  แล้วตามด้วยถั่วลิสงสับหยาบลงไป  คลุกเค้าให้เข้ากัน  เสร็จแล้วใช้มือนวดให้แป้งเข้ากันดีอีกนิด

3.นำแป้งที่ได้มาปั่นเป็นแนวยาว แล้วตัดเป็นชิ้นขนาดพอรับประทาน

4.ปั้นแป้งให้กลม เสร็จแล้วใช้นิ้วกดให้แบน  นำไปอบ โดยใช้ไฟขนาด 180 องศา  เป็นเวลา 30 นาที  (ขึ้นอยู่กับเตาอบด้วยนะคะ)

5.เมื่อครบเวลาอบแล้ว  รอให้เย็น เป็นอันเสริฟได้ค่ะ

ดูวิธีทำจากวิดิโอด่านล่างได้เลยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่