เมื่อวานลองทำไส้กรอกโฮมเมดทานเอง คร่าวๆนะครับ
1. หมูบด 500 กรัม
2. มันหมู 100 กรัม
3. เกลือ 1 กรัม
4. พริกไทยดำป่น 1 ช้อน
5. รากผักชีป่น 1.5 ช้อน
6. ยี่หร่า 1/2 ช้อน ( สูตรจริงๆเขาให้ใช้ คาราเวย์ Caraway หาซื้อแถวรังสิตไม่ได้ )
7. ออริกาโน่ 1 ช้อน ( จริงๆ สูตรเขาใช้ มาจอแลม Marjoram )
ทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน แล้วเข้าเครื่องปั่น ให้คลุกเคล้าเข้ากัน (สาม สี่นาที) อัดใส่ไส้หมูเค็มล้างสะอาด
ต้มไฟอ่อน 30 นาที ทอดด้วยเนยไฟอ่อน ผลคือ
- รสชาติ ไม่เค็มเกินไป แต่กลิ่นเครื่องเทศแรงมากๆ
- มันแห้งๆไม่ฉ่ำๆ เหมือนที่ทานตามร้าน
- ฟิลลิ่งตอนหั่น ตอนกัดมันไม่เด้งเลย
- สีมันไม่ขาวๆ หรือแดงๆ แต่ดำๆ เป็นเพราะพริกไทยดำหรือเปล่า
ต้องปรับอะไรบ้างครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ ส่วนตัวชอบแนวไส้กรอกขวัญจิตรครับ
ถ้ามีโฮมเมดที่ไหนแนะนำ หลังไมค์มาได้ครับ ชอบลอง ชอบทำครับ
ช่วยวิเคราะห์ใส้กรอกโฮมเมดผมหน่อยครับ กลิ่นเครื่องเทศแรงมาก
1. หมูบด 500 กรัม
2. มันหมู 100 กรัม
3. เกลือ 1 กรัม
4. พริกไทยดำป่น 1 ช้อน
5. รากผักชีป่น 1.5 ช้อน
6. ยี่หร่า 1/2 ช้อน ( สูตรจริงๆเขาให้ใช้ คาราเวย์ Caraway หาซื้อแถวรังสิตไม่ได้ )
7. ออริกาโน่ 1 ช้อน ( จริงๆ สูตรเขาใช้ มาจอแลม Marjoram )
ทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน แล้วเข้าเครื่องปั่น ให้คลุกเคล้าเข้ากัน (สาม สี่นาที) อัดใส่ไส้หมูเค็มล้างสะอาด
ต้มไฟอ่อน 30 นาที ทอดด้วยเนยไฟอ่อน ผลคือ
- รสชาติ ไม่เค็มเกินไป แต่กลิ่นเครื่องเทศแรงมากๆ
- มันแห้งๆไม่ฉ่ำๆ เหมือนที่ทานตามร้าน
- ฟิลลิ่งตอนหั่น ตอนกัดมันไม่เด้งเลย
- สีมันไม่ขาวๆ หรือแดงๆ แต่ดำๆ เป็นเพราะพริกไทยดำหรือเปล่า
ต้องปรับอะไรบ้างครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ ส่วนตัวชอบแนวไส้กรอกขวัญจิตรครับ
ถ้ามีโฮมเมดที่ไหนแนะนำ หลังไมค์มาได้ครับ ชอบลอง ชอบทำครับ