Chicken Puff l พัฟไก่

เนื่องจากปิดเทอม อยู่บ้านเฉยๆ จนแม่บ่น ไหนๆก็อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนแล้ว มาทำอาหาร โชว์เสน่ห์เปล่าจวักเสียหน่อย
วันนี้เลยจะทำพัฟไก่ค่ะ จะเรียกพายไก่ก็ได้นะ แต่พายเราจะนึกถึงแต่อะไรกลมๆ เลยเรียกพัฟแทน

(รูปอาจจะชัดบ้างไม่ชัดบ้างนะคะ เพราะถ่ายจากกล้องมือถือ)

วัตถุดิบอย่างแรก ไก่ เรื่องปริมาณเราลงรายละเอียดไม่ได้ เพราะไม่ได้ชั่วตวงวัดใดๆ ทั้งสิ้นเลย ขอโทษด้วยน้าาา


หอมใหญ่กับมันฝรั่ง ใครจะใส่ แครอท ถั่วลันเตา อะไรก็สุดแล้วแต่ นะคะ


อันนี้เป็นแกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนสำเร็จรูป หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ ใครหาซื้อไม่ได้ใช้ผงกะหรี่แบบเป็นผงก็ได้นะคะ


แกะออกมาแล้วเป็นแบบนี้ๆ ใช้1 ก้อนค่ะ


แป้งพัฟสำเร็จรูป อันนี้เราซื้อมาจากแม็คโคร 12 แผ่น น่าจะร้อยกว่าบาท


นำหอมใหญ่กับมันฝรั่งมาหั่นเต๋า ไก่ก็สับๆๆๆ


ต่อไปตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน นำหมอใหญ่หับมันฝรั่งลงไปผัด


จากนั้น ใส่ไก่ลงไป ผัด จนไก่สุก


แล้วก็ใส่แกงกะหรี่ก้อนลงไปค่ะ ผัดให้เข้ากัน ตัวแกงกะหรี่ก้อน ปรุงรสมาแล้ว แต่ถ้ายังไม่ถูกปากก็เติม น้ำตาลเกลือได้ค่ะ
ระหว่างนี้ถ้าแห้งไป ก็ใส่น้ำลงไปได้ 2-3 ช้อนโต๊ะค่ะ


จากนั้นก็ตักใส่จานพักไว้ เตรียมใส่ไส้ค่ะ


ต่อไปเป็นขั้นตอนใส่ไส้ค่ะ
เอาแป้งออกมา อันนี้เราแช่แข็งเอาไว้ เอาออกมารอให้น่มสักนิดนึงจะทำงานง่ายค่ะ เราถ้านิ่มเกินไปจะเละ ยับเยิน
ใส่ไส้ลงไปพอประมาณ ถ้าใส่มากเกินไปเดี๋ยวได้ห่อไม่มิด แตกกระจุยกระจาย ยับเยินอีกเช่นกัน


ต่อมาก็ห่อค่ะ พับลงมาแล้วใช้ซ้อมกดรอบๆ ให้แน่นหนาค่ะ


เจาะรูสักหน่อยให้อากาศออกมาได้ ตอนเราอบค่ะ ก่อนเข้าอบทาไข่สักหน่อยเพื่อสีที่สวยงาม


จากนั้นวอร์มเตาอบไว้ที่ 180 องศา ไฟบนไฟล่าง
อบประมาณ 20-25 นาทีค่ะ

.
.
.
.

ได้แล้ววววว




ปล. โปรดใช้วิจารณญาณ ในการทำตามม อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่