:)ันพันเบคอน



....ลืมไปว่ามีคำต้องห้าม...ขอแก้ชื่อเมนูเป็น Curry มันพันเบคอนนะครับ....(>_<)''

พอดีรื้อตู้เย็นและพบว่า มีก้อนแกงกะหรี่หลงเหลืออยู่ (ไม่รู้ตั้งแต่ยุคไหน)
เลยต้องดำเนินการกำจัดให้หมดสิ้นไปครับ (^_^)

สูตรนี้ทำแล้วจะออกมาข้นๆหนืดๆ สามารถใช้เป็นไส้ขนมปังได้เลย





ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
หมูสับ            1 1/2 ขีด
ก้อนแกงกะหรี่        2  ก้อน
หอมใหญ่ซอย        1  หัว
มันฝรั่ง            3  หัว
แอปเปิลแดงขูดละเอียด    1  ลูก
เนย                   2  ช้อนโต๊ะ
นมจืด                   1  กล่องเล็ก
แป้งสาลี               1  ช้อนชา
บัลซามิค              3  ช้อนโต๊ะ
เกลือ            ปลายช้อนชา
พริกไทยบด        ครึ่งช้อนชา
น้ำเปล่า            1  ถ้วย
มอสซาเรลล่าชีสขูด    1  ก้อน
เบคอน            12  แผ่น
แป้งพิตต้า        

วิธีทำ
ล้างมันฝรั่งให้สะอาด  ไม่ต้องปอกเปลือก
ผ่าครึ่งตามยาว แล้วนำลงต้มให้สุกนิ่ม (สังเกตจากเนื้อมันจะแยกออกจากเปลือก) ตอนต้มใส่เกลือเล็กน้อย  
นำมันขึ้น แล้วตักเนื้อออกจากเปลือก  นำเนื้อมันไปหั่นเต๋าเล็กๆ



ตั้งกระทะก้นลึก ไฟกลาง ใส่เนยลงไป พอเนยเริ่มร้อน ใส่หอมใหญ่ลงไปผัด
ลดเหลือไฟอ่อน ผัดไปเรื่อยจนหอมเริ่มเกรียมนิดๆ
ใส่หมูลงไปผัดจนสุก
นำแป้งสาลีผสมกับนม คนให้เข้ากัน เทลงไปในหม้อ
พอนมเริ่มเดือด ใส่ก้อนแกงกะหรี่ลงไป  คนให้ละลาย เติมน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
ตามแอปเปิลขูด (ทั้งน้ำและเนื้อ)
เคี่ยวจนเดือดอีกรอบ ปรุงรสด้วยบัลซามิค เกลือ พริกไทย (ก้อนแกงกะหรี่จะมีรสเค็มอยู่แล้วควรชิมก่อน)
ได้รสตามชอบแล้วปิดไฟ



อุ่นเตาอบ 220 C
ใส่มอสซาเรลล่าในเปลือกมันเล็กน้อย ตักเนื้อแกงกะหรี่ใส่ลงไปให้เต็มเปลือก โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าให้ทั่ว
พันทั้งชิ้นด้วยเบคอน 2 แผ่น
นำเข้าอบประมาณ 40 นาที หรือจนชีสละลาย/เบคอนสุกเกรียม






รับประทานกับแป้งพิตต้า หรือขนมปังอื่นๆตามชอบ







[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่