[CR] อยากกิน ก็ทำ แกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบง่ายๆ

กระทู้รีวิว
เมื่อไปกินที่ร้านแล้วไม่รู้สึกว่า รสชาติยังไม่ถูกปาก เราเลยอยากทำกินเองซะเลย
แกงกะหรี่ฉบับ ง่ายๆ ส่วนประกอบไม่กี่อย่าง
เตรียมโล้ด แว้นไปโลตัส บิ๊กซี แปปเดียว มานะ  
1.มันฝรั่ง  3-4 หัว 
2.แครอท 1 หัว
3.หัวหอมใหญ่ 2 หัว
4.แอปเปิ้ล 1 ลูก
5.เนย
6.เนื้อหมูสันใน 250 กรัม (แพ็ก 2 ชิ้น) เลือกมาตามใจชอบอะนะ 
7.ก้อนแกงกะหรี่สำเร็จรูป ยี่ห้อ Vermont Curry เผ็ดระดับ 3 (ตามใจชอบ)

วิธีทำ
1.เอา มันฝรั่ง แครอท หัวหอมใหญ่ แอปเปิ้ล มาหั่น พอดี คำ เตรียมไว้ 
2.หั่น เนื้อสัตว์ที่เลือกมา พอดีคำ เราหั่นเป็น สี่เหลี่ยม
3.เอาหัวหอมที่เตรียมไว้ ผัดกับเนย ในหม้อที่จะทำ จนใส (ไฟอ่อน) จากนั้นใส่ เนื้อสัตว์ ลงผัด พอสุกและหอม
4.ใส่น้ำเปล่า 1 ถ้วย แกง ตามด้วย ผักที่เหลือ (มันฝรั่ง แครอท แอปเปิ้ล) ต้มไฟปานกลาง รอจน จนเดือด ทยอยช้อนฟองที่ลอยขี้นมาออก 
5. ต้มไปได้สัก 20-30 นาที ใส่ ก้อนแกงกะหรี่  (1 แพ็ค ที่มี 6 ก้อนเล็ก)  ค่อยๆ กวนให้เข้ากัน ละลายให้หมด จากนั้นก็เคี่ยวไปเรื่อยๆ สัก 10-15 นาที
6. ใส่พริกไทย เพื่อความร้อน เผ็ด ได้ตามใจชอบจ้า 

พร้อมเสิรฟ์ กับ ข้าวสวย ร้อนๆ 
วิ๊งงงงง
เราลองใส่ หมูสไลด์ เข้าไปด้วยอีกครั้ง  ก็อร่อยอีกแบบ 

ชื่อสินค้า:   แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่