เมื่อไปกินที่ร้านแล้วไม่รู้สึกว่า รสชาติยังไม่ถูกปาก เราเลยอยากทำกินเองซะเลย
แกงกะหรี่ฉบับ ง่ายๆ ส่วนประกอบไม่กี่อย่าง
เตรียมโล้ด แว้นไปโลตัส บิ๊กซี แปปเดียว มานะ
1.มันฝรั่ง 3-4 หัว
2.แครอท 1 หัว
3.หัวหอมใหญ่ 2 หัว
4.แอปเปิ้ล 1 ลูก
5.เนย
6.เนื้อหมูสันใน 250 กรัม (แพ็ก 2 ชิ้น) เลือกมาตามใจชอบอะนะ
7.ก้อนแกงกะหรี่สำเร็จรูป ยี่ห้อ Vermont Curry เผ็ดระดับ 3 (ตามใจชอบ)
วิธีทำ
1.เอา มันฝรั่ง แครอท หัวหอมใหญ่ แอปเปิ้ล มาหั่น พอดี คำ เตรียมไว้
2.หั่น เนื้อสัตว์ที่เลือกมา พอดีคำ เราหั่นเป็น สี่เหลี่ยม
3.เอาหัวหอมที่เตรียมไว้ ผัดกับเนย ในหม้อที่จะทำ จนใส (ไฟอ่อน) จากนั้นใส่ เนื้อสัตว์ ลงผัด พอสุกและหอม
4.ใส่น้ำเปล่า 1 ถ้วย แกง ตามด้วย ผักที่เหลือ (มันฝรั่ง แครอท แอปเปิ้ล) ต้มไฟปานกลาง รอจน จนเดือด ทยอยช้อนฟองที่ลอยขี้นมาออก
5. ต้มไปได้สัก 20-30 นาที ใส่ ก้อนแกงกะหรี่ (1 แพ็ค ที่มี 6 ก้อนเล็ก) ค่อยๆ กวนให้เข้ากัน ละลายให้หมด จากนั้นก็เคี่ยวไปเรื่อยๆ สัก 10-15 นาที
6. ใส่พริกไทย เพื่อความร้อน เผ็ด ได้ตามใจชอบจ้า
พร้อมเสิรฟ์ กับ ข้าวสวย ร้อนๆ
วิ๊งงงงง
เราลองใส่ หมูสไลด์ เข้าไปด้วยอีกครั้ง ก็อร่อยอีกแบบ
[CR] อยากกิน ก็ทำ แกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบง่ายๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้