👩‍🍳🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ใช้ก้อนสำเร็จรูป ทำง่ายที่สุด🍻🥂😸❤️



แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ฝีมือเฮียที่บ้านผู้ซึ่งถ้าเข้าครัวต้องทำตามสูตรเป๊ะๆ มีครั้งนี้มีของไม่ครบแต่พอทำได้
ทำออกมาอร่อยเลยค่ะ

1. ก้อนแกงสำเร็จรูป 1 กล่องมี 2 แพค (แพคละ 4 ก้อนเล็ก) ทำได้หม้อใหญ่ รับประทานได้ 6-8 คน
หรือเก็บไว้อุ่นได้หลายครั้ง ตอนอุ่นให้เติมน้ำดื่มใส่ลงไปเล็กน้อยจะได้ไม่ข้นเกินไป


2. เนื้อสัตว์ 300 กรัม
หั่นเป็นชิ้นหนา
3. หอมหัวใหญ่ ขนาดกลาง 1 หัว ประมาณ 200 กรัม
**หั่นฝอยหรือหั่นเป็นเส้นก็ได้ แต่เราไม่ชอบเลยไม่ใส่นะคะ
4. มันฝรั่ง 2 หัว ประมาณ 300 กรัม
หั่นเป็นชิ้นหนา
5. แครอท  ประมาณ 200 กรัม
หั่นเป็นชิ้นหนา




6. น้ำมันพืช
7. น้ำดื่ม 1100 มล.
8. ก้อนซุปไก่ 2 ก้อน *** ไม่ใส่ก็ได้



วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืช ผัดเนื้อสัตว์และผักพอสุก


2. ใส่น้ำดื่มจนท่วม ใส่ก้อนซุปไก่ คนให้ละลาย




3. ใส่ก้อนแกงกะหรี่  เอาใส่ทัพพีไว้ จุ่มลงในหม้อ ใช้ช้อนคนให้แกงค่อยๆละลายรวมกับน้ำซุป


4. ต้มให้เดือด ใช้ไฟอ่อน คอยคนกันก้นหม้อไหม้


ตักกินกับข้าวสวยร้อนๆ ได้หลายมื้อ
ปกติจะมีผักดองแกล้มด้วยตัดเลี่ยน




ทำอีกครั้งเพื่อเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอมานาน มาหาที่ญี่ปุ่นและพักที่บ้านด้วยกัน
เธอผู้ซึ่งไม่อิน ไม่มีความสนใจอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นเลยยยย จนอายุมาถึงสูงวัยเธอก็ยังไม่เคยกินแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
เราเลยทำให้เธอลองชิม
และเธอก็ชอบ







แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่