แกงกะหรี่ญี่ปุ่นเห็ดเช็มทอง

 

เอาเห็ดเข็มทอง 3 แพ้ก นำมาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
เริ่มด้วย ตัดโคนเห็ดเข็มทองออกไป แกะเห็ดให้เป็นเส้นๆ นำไปผัดในน้ำมันนิดหน่อย จนเห็ดสลด ตักขึ้นพักไว้
เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมันจนสุกเนื้อใส ใส่พริกแกงเผ็ดใต้ลงไป นิดหน่อย เพราะต้องการแกงกะหรี่รสเผ็ด ผัดให้เข้ากัน ใส่เห็ดที่ผัดไว้ลงไปคลุก เติมน้ำลงไปให้ท่วม พอเดือด ใส่ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น กวนให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆ (พอดีข้าวญี่ปุ่นที่บ้านหมด)

1 เห็ดเข็มทอง ตัดโคน ฉีกออกเป็นกำเล็กๆ
2 นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน
3 ผัดจนสลด
4 ตักขึ้นพักไว้

 
1 หอมใหญ่ซอยผัดน้ำมัน
2 พอหอมสุก เนื้อใส ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป
3 ผัดให้เข้ากัน
4 ใส่เห็ดที่ผัดไว้ลงไป

 
1 ผัดเห็ดกับพริกแกง
2 เติมน้ำจนท่วม
3 ใส่กอ้นแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
4 กวนให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ

 
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิ
 

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่