(: รีวิวการทำเลอนพาย o.0 :)

ส่วนแป้ง
1. แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
2. เนย 1/2 ถ้วย (แบบนิ่มๆหรืออุณหภูมิห้องค่ะ)
3. น้ำตาลไอซิ่ง 1/4 ถ้วย
ส่วนตัวเลมอน
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเลมอน 1/4 ถ้วย
4. เลมอนขูด 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำไม่ซับซ้อนเลยค่ะ
เริ่มจากเตรียมเตาอบไว้ที่ 175 c หรือ 350 f ค่ะ ขูดเลม่อนไว้รอให้เรียบร้อยค่ะ


ใส่ส่วนผสมแป้งทั้งหมดลงในเครื่อง ตีให้เข้ากันจนเป็นโดว์ค่ะ


ใส่ลงไปในถาดสี่เหลี่ยมค่ะ กดๆให้เรียบ

นำเข้าเตาอบประมาน25นาทีค่ะ
ระหว่างนี้มาทำตัวเลม่อนกันค่ะ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในเครื่องแล้วตีให้เข้ากันเหมือนเดิมเลยค่ะ


พอครบ25นาทีก็เอาตัวแป้งออกมาแล้วราดตัวเลอมอนลงไปเลยค่ะ แล้วเข้าอบต่ออีกประมาน20-25นาทีค่ะ

หลังจากครบแล้วก็นำออกมาโลดดด

พอเย็นนิดหน่อยก็เอาน้ำตาลไอซิ่งมาโรยตกแต่งหน้าค่ะ


บางคนจะเอาน้ำตาลทาเป็นหน้าขาวๆเยอะกว่านี้ก็ได้ค่ะ แต่พอดีจขกทไม่ชอบก็เลยโรยแค่สวยๆ

เป็นไงบ้างเอ่ย ทำง่ายมั้ยคะ
สูตรนี้เราตัดเป็นชิ้นได้16ชิ้นค่ะ
มีคำถามอะไรทิ้งไว้ได้นะคะ เดี๋ยวจะมาตอบแต่ว่าพอดีอยู่ต่างอเมริกาเวลาไม่เท่ากัน ตอบช้าอย่าเพิ่งงอลเน้อออ


ฝากกระทู้อื่นด้วยค่ะ

Garlic bread stick
http://ppantip.com/topic/32992482

ชีสเค้กญี่ปุ่น สุดนิ่ม
http://ppantip.com/topic/33012312

coconut macaroons
http://ppantip.com/topic/33020540
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่